31 High-scoring Formulas to Answer the IELTS Speaking Question – Sách học cực hay cho người mới bắt đầu

0
2925

Học IELTS Speaking có tài liệu gì hay? Các bạn đã có những tài liệu gì rồi? Dưới đây, mình sẽ review về một cuốn sách cực hay để bạn học Speaking hiệu quả và tốt hơn nhé!

31 High-scoring Formulas to Answer the IELTS Speaking Question là cuốn sách được viết bởi Jonathan Palley -Adrian Li Oliver Davies, dày 368 trang, chia làm 3 phần, phục vụ ôn luyện Speaking cho các bạn ôn thi IELTS.


31 High-scoring Formulas to Answer the IELTS Speaking Question

Sách dành cho ai?

Cuốn sách này dành cho các bạn mới bắt đầu học IELTS đều có thể sử dụng bởi các kiến thức đơn giản được nâng cao dần đồng thời sách cung cấp nhiều tips hay giúp các bạn bắt đầu chiến đấu với Speaking tốt hơn.

Nội dung sách có gì?

Sách được chia thành 3 phần, mỗi phần tương ứng với một Part trong phần thi IELTS Speaking.

– Part 1: 21 cấu trúc ăn điểm trong IELTS Speaking part 1

– Part 2: 4 cấu trúc ăn điểm trong IELTS Speaking part 2

– Part 3: 7 cấu trúc ăn điểm trong IELTS Speaking part 3

Một Unit trong bài sẽ cung cấp cho các bạn một cấu trúc hay để thực hiện bài nói theo chủ đề của bạn. Trong một Unit có 2 phần: Answer Order và Language Steps.

Trong đó:

Phần Answer Order sẽ liệt kê các ý cần nói tương ứng với câu hỏi  giúp các bạn giải quyết câu hỏi “Nói cái gì?”

Phần Language Steps sẽ bao gồm các từ vựng và cấu trúc ngữ pháp cần thiết để trả lời, giúp giải quyết câu hỏi “ Nói như thế nào?”.

Cách học sách như thế nào?

Với cuốn sách này, các bạn nên học theo trình tự các Unit bởi tác giả đã phân chia theo độ khó tăng dần. Các câu part 1 thường dễ hơn các Part còn lại vì thế bạn hãy học kỹ Part này làm cơ sở để thực hiện Part 2, 3.

Lưu ý một số điều sau để học sách hiệu quả:

1. Đọc kỹ hướng dẫn và nội dung của từng bài. Sau khi học xong bạn kiểm tra xem mình đã đạt được những yêu cầu của bài học hay chưa.

2. Thực hiện áp dụng và làm kỹ cả hai phần trong một Unit: Answer order và Language steps. Với phần Answer order, hãy học cách suy nghĩ giống người bản xứ để chuẩn bị đủ ý cho câu trả lời của bạn. Phần Language order, hãy học các từ vựng và ngữ pháp cần thiết cho câu trả lời của bạn.

3. Bạn hãy học thường xuyên và làm làm bài tập để nhớ từ mới. Bạn cũng cố gắng thường xuyên sử dụng từ mới khi luyện nói.

4. Đọc các câu trả lời mẫu và ghi chép lại cách sử dụng của từ vựng và ngữ pháp trong bài.

5. Học cách giải thích của từng câu trả lời mẫu và luyện tập bằng cách làm nhiều bài tập bổ sung trong sách để sử dụng từ vựng chính xác hơn và linh hoạt các cách trả lời hơn.

Trên đây Luyện thi IELTS 9 đã review về cuốn sách 31 High-scoring Formulas to Answer the IELTS Speaking Question, các bạn hãy tải về và học nhé!

Link tải sách: https://drive.google.com/file/d/0B_jNA6aHN_YSZENXRWlxS1VZZ1E/view

Chúc các bạn học tốt!

Xem thêm:

Trọn bộ tài liệu IELTS Speaking full PDF + Audio

Facebook Comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here