Học IELTS bắt đầu từ đâu? Trước khi học hãy làm 4 việc này

0
144

Bạn chưa biết học IELTS bắt đầu từ đâu? Hãy thực hiện 4 việc này nha!

Học IELTS bắt đầu từ đâu? Phải tìm hiểu thang điểm và cách tính điểm IELTS

🔺Việc tìm hiểu thang điểm và cách tính điểm IELTS là vô cùng quan trọng bởi vì bạn cần biết cách đặt mục tiêu và đo lường quá trình học của bản thân.

Thang điểm của IELTS là từ 1 – 9. Trên bảng kết quả của thí sinh sẽ thể hiện điểm của từng kỹ năng thi. Phần điểm tổng sẽ được tính dựa trên điểm trung bình cộng của 4 kỹ năng.

Điểm tổng của 4 kỹ năng sẽ được làm tròn số theo quy ước chung như sau:
Nếu điểm trung bình cộng của 4 kỹ năng có số lẻ là .25, thì sẽ được làm tròn lên thành .5, còn nếu là .75 sẽ được làm tròn thành 1.0.

Ví dụ: một thí sinh có số điểm như sau: 6.5 (Nghe), 6.5 (Đọc), 5.0 (Viết) và 7.0 (Nói). Điểm tổng của thí sinh này là IELTS 6.5 (25 ÷ 4 = 6.25 = 6.5)

‼️ Nắm được cách tính điểm thì các bạn sẽ luôn theo sát được quá trình học của mình, và đặt mục tiêu các kỹ năng cũng như mục tiêu chung thật phù hợp với bản thân để học hiệu quả và có động lực hơn 🔥

Xem chi tieetsveef IELTS qua video này

Tìm hiểu format bài thi

🔺Để có thể chinh phục được bài thi IELTS, các bạn cần phải nắm chắc format của bài thi. Như vậy các bạn sẽ tránh việc “hốt hoảng” trong phòng thi.

Việc nắm kỹ format và các dạng bài thi sẽ giúp các bạn đánh giá được điểm mạnh và điểm yếu của mình, từ đó các bạn sẽ tự thiết kế được cho mình lộ trình học cụ thể: nên học cái gì trước, cái gì sau, nên tập trung ôn thêm kiến thức nào, củng cố kiến thức nào,…

📍Tìm hiểu format bài thi tại đây: Cấu trúc đề thi IELTS thế nào?

Xác định trình độ hiện tại của bản thân

🔺Nếu như bạn là một người mới bắt đầu học IELTS, cách chính xác nhất để đánh giá trình độ của bản thân đó làm một bài thi thử IELTS theo chuẩn format và thời gian để biết được mình thực sự đang ở đâu.

Tuy nhiên bạn cần phải tìm nguồn đề thi uy tín đê có thể kiểm tra một cách chuẩn xác. Các bạn có thể tham khảo các bài test tại một số nguồn sau:

CAMBRIDGE IELTS: 8-15 (Vì những quyển trước đó đã cũ và không cập nhật so với đề thi hiện tại nên các bạn làm từ quyển 8 trở đi nha

Website: ieltsonlinetests.com – trang web thi thử IELTS Online được cộng đồng ôn thi IELTS đánh giá cao và chia sẻ nhiều nhất.

Chuẩn bị hành trang cần thiết

Hiện tại có rất nhiều công cụ có sẵn để giúp các bạn cải thiện kỹ năng của mình, các tài liệu, video hướng dẫn trên mạng.

Nếu bạn đã có nền tảng tiếng Anh tốt thì việc chọn ra một nguồn học uy tín chất lượng và phù hợp với mình là điều tương đối dễ dàng.

👉Tuy nhiên nếu bạn là người mới bắt đầu tiếp xúc với IELTS và nền tảng tiếng Anh còn thiếu thì việc lựa chọn một người đồng hành cùng, có thể là thầy cô, trung tâm, hoặc những người có kinh nghiệm ôn tập và luyện thi trước đó là hoàn toàn cần thiết.

Đặc biệt là đối với hai kỹ năng Speaking và Writing là “productive skills” – kỹ năng yêu cầu các bạn phải sử dụng và tự sản xuất ngôn ngữ nên cần phải luyện tập và có sự feedback từ những người đã có kinh nghiệm thì mới cải thiện lên được. ✨

Facebook Comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here