5 Bộ sách học Reading cho người mới bắt đầu

0
278

Đối với các bạn mới tiếp cận IELTS, phần thi Reading quả là một phần khó nhọc trong bài thi IELTS, nhưng ngược lại, nếu các bạn đã tiếp xúc với IELTS trong một khoảng thời gian nhất định, đây lại được coi là một phần giúp các bạn nâng điểm thi của mình.

Chính vì vậy, trong bài viết này cô sẽ giới thiệu đến các bạn đầy đủ bộ sách reading dành cho người bắt đầu học IELTS => nâng cao. Hi vọng sẽ hữu ích cho các bạn chiến binh IELTS Fighter nhé ^^.  Bên cạnh đó, nếu thiếu tài liệu luyện nghe, bạn tải Bộ tài liệu luyện nghe IELTS phân theo cấp độ này nha.

1. Collins – Reading for IELTS

Cuốn sách  Reading for IELTS của tác giả Collins rất uy tín và chất lượng để giúp các bạn luyện kỹ năng reading một cách hiệu quả nhất. Sách được chia làm 12 bài học theo chủ đề từ dễ đến khó như Family, Health, Education, Technology, Holidays… để giúp các bạn học, luyện tập làm bài theo từng dạng.

Mỗi bài học lớn gồm 3 part : từ vựng, bài tập ví dụ ( phân tích các tips mẹo theo từng dạng bài khác nhau để bạn học dễ dàng hơn), bài tập luyện tập để bạn có thể luyện lại kiến thức đã học. Cuối sách có keys answer cho các bạn check đáp án.

Trọn bộ Collins for IELTS – Reading, Writing, Listening, Speaking and Vocabulary

 

2. Reading Strategies for the IELTS Test PDF

Đây là cuốn sách IELTS reading mà cô đồng hành và sử dụng ngay từ những ngày đầu học IELTS. Reading Strategies for the IELTS Test  được ví như sách học IELTS reading hay nhất cho người bắt đầu.

Sách rất căn bản phù hợp cho những bạn bắt đầu học IELTS. Sách cung cấp kiến thức ở từng dạng bài trong IELTS Reading, có đề mục rõ ràng nên không bắt buộc bạn phải học lần lượt mà có thể ôn riêng từng dạng mà mình muốn.

Điểm đặc biệt của cuốn sách này là có những mẹo nhỏ để làm bài nhanh đối với các dạng bài thường gặp trong bài Reading, cũng như cách hướng dẫn các bạn có thể hiểu các dạng và làm từng dạng dễ dàng nhất.

Reading Strategies for the IELTS Test PDF

3. Basic IELTS Reading

Theo như tên gọi, Basic – Cơ bản, sách cung cấp cho bạn những kiến thức chung nhất về Reading cùng các dạng bài tập nhỏ giúp các bạn dần làm quen với bài thi.

Nội dung sách chia làm 3 phần là Review + kiến thức, Luyện tập, đáp án + tổng kết. Mỗi phần chia sẻ kiến thức sau đó là bài tập theo dạng đề quen thuộc trong Reading từ Multiple Choice, True/False/Notgiven…và đáp án check lại dễ dàng.

Bạn có thể mua sách tại các nhà sách hoặc trên mạng nhé.

4. Crack IELTS Reading

Tài liệu luyện đọc do IELTS Fighter biên soạn cung cấp từ vựng, ngữ pháp, luyện tập theo 14 chủ đề hay gặp trong đề thi như Education, Plan, Language, Technology, Science…

Mỗi chủ đề sẽ có kiến thức từ vựng – ngữ pháp – luyện tập để tự học nhiều hơn. Thông qua các hoạt động học tập, bạn sẽ có được vốn từ và nâng cao kỹ thuật của mình nhé.

Link review chi tiết hơn và tải sách: CLICK HERE

crack ielts reading

5. Preparation IELTS – Reading

Tiếp tục là một quyển sách cung cấp cho bạn nhiều kiến thức và đề luyện tập theo dạng bài. Bên cạnh bài học phân tích tỉ mỉ theo 10 dạng bài Reading quen thuộc thì còn có đề thi kèm theo để luyện tập nhé. Có đáp án giải chi tiết.

Ngoài ra là list video học tập, chia theo chủ đề và dạng bài, được giáo viên IELTS Fighter chia sẻ để bạn học tập hiệu quả hơn.

Link review và tải: CLICK HERE

preparation ielts reading

Link tải full bộ sách Reading đây nhé: FULL BỘ READING

Bộ đề IELTS Reading Test

Đây là bộ đề được tổng hợp từ ieltsmaterial.com với 10 đề Listening và Reading thật kèm theo bộ đề tổng hợp, 9 đề từ BC giúp bạn luyện tập theo xu hướng đề mới nhất nhé! Bạn có thể tải ngay ở link này.

Bộ 9 đề thi từ British Council:

https://drive.google.com/drive/u/3/folders/1tLMKz4b_N2g9Igdw6Yw48v3G-MbRNGKE

Bộ Test Reading – Listening 2020: https://drive.google.com/file/d/1HUpuU1tZ8YCjoLf1TQGIXKQwKSsILiPY/view?usp=sharing

Trên đây là tổng hợp bộ sách IELTS reading sẽ giúp ích các bạn nâng cao kỹ năng reading một cách hiệu quả nhất. Chúc các bạn học tốt và chinh phục điểm IELTS thật cao như mong muốn nhé!

Facebook Comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here