Đăng ký thi IELTS ở Việt Nam như thế nào?

0
101713

Để có được tấm bằng IELTS thì bạn phải đi thi. Vậy thì làm thế nào để đăng ký thi IELTS tại Việt Nam? Đơn vị nào tổ chức kỳ thi để lựa chọn đăng ký thuận tiện cho việc di chuyển vào ngày thi của mình? Nếu bạn đang băn khoăn điều này, ad sẽ giải đáp chi tiết ở dưới.

Đơn vị tổ chức kỳ thi IELTS?

Khi tìm hiểu IELTS là gì, bạn biết nó được sáng lập bởi 3 tổ chức ESOL thuộc Đại học Cambridge, Hội đồng Anh (BC) và tổ chức giáo dục IDP (Úc) vào năm 1989. Và hiện tại, ESOL là đơn vị ra đề thi IELTS còn hai tổ chức còn lại là đơn vị tổ chức kỳ thi IELTS.

BC và IDP có trụ sở tại hơn 150 quốc gia trên thế giới, nơi mà nhiều thí sinh chọn thi IELTS. Và ở Việt Nam cũng vậy. Để đăng ký thi IELTS tại Việt Nam, bạn có thể đăng ký tại trụ sở của hai đơn vị này tại các tỉnh hoặc đơn vị đối tác ủy quyền. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết.

1. Hướng dẫn đăng ký thi tại BC

Bạn chọn đăng ký trực tiếp hay đăng ký qua online.

Đăng ký trực tiếp tại:

Hà Nội:
Văn phòng chính và Trung tâm giảng dạy tại 20 Thụy Khuê: +84 1800 1299
Trung tâm giảng dạy tại trường Brendon: +84 1800 1299

Tp.Hồ Chí Minh:
Văn phòng chính và Trung tâm giảng dạy tại 25 Lê Duẩn: +84 1800 1299
Trung tâm giảng dạy tại trường Lê Quý Đôn: +84 1800 1299

Đăng ký trực tuyến theo các bước sau:

Truy cập https://www.britishcouncil.vn/thi/ielts/book-test
Chọn đăng ký thi IELTS trên giấy hay trên máy tính
Thực hiện điền các mục mà BC yêu cầu, chọn thời gian và ngày thi. Sau đó thanh toán online với các loại thẻ Visa hoặc Master theo yêu cầu.

Một số lưu ý:

Khi thi bạn cần chuẩn bị CMND/ hộ chiếu mang thông tin người dự thi ( bản photo không cần công chứng) để xác định thông tin.
Vì mỗi lần tổ chức thi sẽ hạn chế số lượng nên để đảm bảo suất thi nên các bạn hãy sắp xếp đăng ký trước 2 tháng để đặt lịch thi IELTS và chọn ngày, địa điểm thi phù hợp với mình.

Bên cạnh đó, nếu muốn đổi ngày thi bạn phải thực hiện trước 2 tuần với đơn xin/ giấy yêu cầu đổi ngày thi. Nếu đăng ký trong vòng 2 tuần trước ngày thi thì không được đổi ngày.

Đăng ký tại BC thì bạn không được hủy ngày thi, trừ trường hợp bất khả kháng như ốm nặng, có giấy bệnh viện và hoàn thành thủ tục trong vòng 5 ngày từ ngày thi. Nếu được chấp nhận hủy thi thì bạn được hoàn 75% lệ phí thi.

Để biết chi tiết thông tin, thủ tục đăng ký thi IELTS tại Hội Đồng Anh Tại:
https://www.britishcouncil.vn/thi/ky-thi-ielts

2. Đăng ký thi ở IDP

Bạn cũng đăng ký theo hai cách trực tiếp hoặc online với IDP như BC.

Đăng ký trực tuyến với 4 bước:

  • Truy cập: https://my.ieltsessentials.com/Home
  • Tạo tài khoản thông tin cá nhân.
  • Kiểm tra và chọn ngày thi IELTS phù hợp.
  • Điền đầy đủ các thông tin cá nhân theo hướng dẫn và thanh toán lệ phí thi bằng thẻ tín dụng hoặc chuyển khoản qua tài khoản ngân hàng của IDP.

Các bước đăng ký thi IELTS trực tiếp:

Bước 1: Truy cập idp.com và tải đơn đăng ký thi sau đó điền đầy đủ thông tin cần thiết trong mẫu đơn đăng ký yêu cầu.

Bước 2: Bạn cần chuẩn bị thêm cho mình giấy CMND/hộ chiếu

Bước 3: Gửi đơn đăng ký thi và các giấy tờ kèm theo đến địa chỉ IDP dưới đây, hoặc đến văn phòng IDP gần nhất để đăng ký và nhận thông tin xác nhân.

Bạn có thể nộp tiền mặt tại trung tâm IDP hoặc thanh toán qua ngân hàng.

Lưu ý:

Bạn cũng nên đăng ký dự thi IELTS trước 8 tuần để đảm bảo đặt được lịch thi IELTS đúng ngày như mong muốn.
Thí sinh đăng ký dự thi sẽ được yêu cầu thực hiện thủ tục chụp hình và lăn vân tay tại văn phòng IDP 33 Mạc Đĩnh Chi Quận 1 Tp.HCM hoặc 53A Lê Văn Hưu Hà nội khi đến đăng ký hoặc 2 ngày trước ngày thi. Nếu bạn ở xa có thể xin xác nhận thông tin vào ngày của mình và bạn cần gửi giấy thông báo trước cho IDP.
Nếu bạn đổi ngày thi thì phải thực hiện theo các yêu cầu của IDP trước ngày thi đã đăng ký 15 ngày và không mất phí.

Địa điểm văn phòng IDP:

HCM: Văn phòng IDP 33 Mạc Đĩnh Chi Quận 1 Tp.HCM
Hà Nội: 53A Lê Văn Hưu hoặc 30 Triệu Việt Vương và 15-17 Ngọc Khánh

Đăng ký thi online:

Bên cạnh đó, bạn đăng ký thi trực tuyến qua link:https://www.idp.com/vietnam/ielts/whatisielts/register

Lưu ý đổi ngày thi:

Nếu muốn hủy ngày thi thì bạn phải hủy trước ngày thi 5 tuần theo quy định. Nếu hủy trước bạn được hoàn trả đến 75% lệ phí thi đã đóng.

Khi đăng ký dự thi, bạn phải chụp hình và lăn vân tay tại văn phòng của IDP khi đến đăng ký hoặc trước ngày thi 2 ngày. Nếu ở xa thì bạn có thể xin xác nhận thông tin và gửi thông báo trước cho IDP.

Khi đăng ký thi IELTS trên giấy, bạn được thông báo địa điểm thi Viết. Thời gian và địa điểm thi Nói thì sẽ được thông báo qua phiếu báo thi, điện thoại hoặc email mà bạn cung cấp.

Hiện tại, còn có thi IELTS trên máy tính và các bạn đăng ký thi theo các bước trên nhưng chọn ngày theo lịch từ IDP và BC.

Để biết lịch thi và thông tin khác, bạn tham khảo theo link:

Ngoài đăng ký thi trực tiếp với IDP và BC thì bạn cũng có thể đăng ký qua các đối tác của họ. Xem chi tiết tại website idp.com và britishcouncil.vn/.

Trên đây là sơ lược về cách đăng ký thi IELTS tại Việt Nam, các bạn tham khảo và thực hiện chuẩn bị kỹ cho kỳ thi của mình nha!

Facebook Comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here