CÁCH QUY ĐỔI ĐIỂM IELTS SANG CEFR

0
740

CEFR là một tiêu chuẩn để đánh giá mức độ thành thạo tiếng Anh. Điểm IELTS được quy đổi sang CEFR như thế nào? Có thể đánh giá trình độ tiếng Anh qua điểm IELTS không? Cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé!

1. TÌM HIỂU CHUNG VỀ IELTS VÀ CEFR

  • IELTS là gì?

IELTS (viết tắt của International English Language Testing System) là bài thi kiểm tra trình độ thông thạo tiếng Anh phổ biến nhất thế giới cho mục đích học tập, làm việc và định cư.

Bài thi IELTS gồm 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc và viết. Kết quả thi IELTS sẽ trung bình cộng điểm số của 4 bài thi kỹ năng.

Có hai loại hình thức thi IELTS là IELTS Academic và IELTS General tùy thuộc vào mục đích sử dụng của thí sinh.

  • CEFR là gì?

CEFR (viết tắt của Common European Framework of Reference), hay Khung Tham chiếu Ngôn ngữ Chung Châu Âu là một tiêu chuẩn được quốc tế công nhận để mô tả mức độ thành thạo ngôn ngữ.

CEFR có 3 nhóm trình độ chính mô tả mức độ thành thạo tiếng Anh tăng dần là A, B và C, tương ứng với 6 cấp độ là là A1, A2, B1, B2, C1 và C2.

2. Cách quy đổi điểm IELTS sang CEFR

CEFR được công nhận rộng rãi trên thế giới là tiêu chuẩn để đánh giá mức độ sử dụng thành thạo tiếng Anh của người nước ngoài. Dưới đây là bảng quy đổi tương đối điểm IETLS sang CEFR để các bạn có thể tham khảo:

Cách quy đổi điểm IELTS sang CEFR

Chứng chỉ IELTS và khung CEFR là những tiêu chuẩn được quốc tế công nhận để đánh giá mức độ thành thạo tiếng Anh. Hy vọng thông qua bài viết này bạn đã xác định được trình độ tiếng Anh cảu bản thân nhé. Nếu còn bất cứ thắc mắc gì, hãy liên hệ Fanpage IELTS Fighter để được giải đáp nhanh chóng nhé!

Các bạn có thể đọc thêm các bài viết khác:

Facebook Comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here