Muốn du học cần IELTS bao nhiêu?

0
379

IELTS hiện nay là điều kiện tiên quyết của hàng nghìn trường cấp 3 và đại học trên thế giới. Đặc biệt, với những nước lớn như Anh, Mỹ, Úc, Canada… những điều kiện về IELTS càng khắt khe hơn. Vậy muốn du học cần IELTS bao nhiêu thì đủ? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé!

1. Du học Mỹ cần bao nhiêu IELTS?

 • Bậc THPT

Hiện nay, các trường THPT tại Mỹ chưa có quy định bắt buộc học sinh phải có chứng chỉ IELTS. Thay vào đó, các bạn sẽ trải qua bài thi SLEP (The Secondary Level English Proficiency) và đạt khoảng 45 điểm trở lên.

 • Cao đẳng, trường nghề, dự bị Đại học

Nếu muốn theo học bậc cao đẳng, hoặc trường nghề, dự bị Đại học tại Mỹ thì bạn phải đạt từ 5.5 IELTS trở lên.

 • Bậc đại học

Mỗi trường Đại học ở Mỹ có những yêu cầu về điểm IETLS tối thiểu khác nhau. Trung bình, với mức điểm IELTS yêu cầu tối thiểu là khoảng 6.0. Đối với những trường có danh tiếng lớn, tỷ lệ cạnh tranh cao thì yêu cầu về điểm IELTS cũng sẽ cao hơn.

 • Sau Đại học

Với bậc học cao hơn thì yêu cầu về điểm IELTS cũng cao hơn. Thông thường, các trường sẽ yêu cầu tối thiểu từ 6.0 IELTS, hoặc có thể lên đến 7.0 IELTS với một số trường.

Nhìn chung, mức điểm IELTS tối thiểu để có thể học tập tại Mỹ là 6.0-7.0 IELTS. Với những trường top, có danh tiếng lớn và tỷ lệ cạnh tranh cao thì mức điểm IELTS an toàn sẽ là 7.5 IELTS trở lên.

Du học Mỹ

2. Du học Úc cần bao nhiêu IELTS?

 • Bậc THPT

Học sinh muốn học tập tại các trường THPT tại Úc cần đạt 5.0-5.5 IELTS trở lên.

 • Cao đẳng và dự bị đại học

Bậc cao đằng và dự bị đại học tại Úc sẽ yêu cầu mức điểm IELTS là 5.5-6.0.

 • Bậc Đại học và sau Đại học

Thông thường, các trường sẽ yêu cầu sinh viên phải có chứng chỉ IELTS 6.0-6.5. Tuy nhiên, đối với những ngành học như Y khoa, Giáo dục hay Luật,… một số trường tại Úc có thể yêu cầu điểm IELTS tối thiểu tới mức 7.0.

 • Lưu ý

Bên cạnh yêu cầu về điểm IELTS tổng quát của 4 kỹ năng, nhiều trường Đại học tại Úc còn có yêu cầu thêm về điểm tối thiểu của từng kỹ năng.

Du học Úc

3. Du học Canada cần bao nhiêu IELTS?

 • Bậc THPT

Các trường THPT tại Canada không có quy định bắt buộc về điểm IELTS. Tuy vậy, chứng chỉ IELTS từ 5.0 trở lên sẽ là một điểm cộng lớn khi làm hồ sơ du học.

 • Bậc Đại học

Để có thể học Đại học tại Canada thì bạn cần đạt 6.5 overall và không có kỹ năng nào trong bài thi IELTS đạt dưới 6.0.

 • Cao học

Nếu muốn tham gia Chương trình thạc sĩ tại Canada thì bạn cần đạt tối thiểu 7.0 IELTS và không có kỹ năng nào dưới 6.0.

Du học Canada

Như vậy có thể thấy, để có thể học tập tại các nước lớn trên thế giới, trung bình bạn cần đạt 6.5 IELTS. Và nếu muốn apply vào các trường lớn, cấc ngành hot có tỷ lệ chọi cao thì mức điểm 7.0-7.5 IETLS trở lên sẽ đảm bảo cơ hội học tập của bạn.

XEM THÊM

Facebook Comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here