Download Intensive IELTS Listening Pdf + audio

0
2024

Sách luyện nghe hiệu quả Intensive IELTS Listening là một trong những sách hay giúp các bạn nâng cao kỹ năng của mình.

Review chi tiết về Intensive IELTS Listening

Quyển sách này dành cho các bạn band 5.0 trở lên vì sẽ chủ yếu là luyện đề nhé. Sách được chia thành 4 chương theo các dạng bài hay gặp trong đề Listening như Short answer, Matching, Multiple Choice, Map Labelling và Ticking and Table filling.

Thiết kế sách listening đi cùng bài học là bài tậ, có các tips bên cạnh để luyện đề được dễ hơn. Và phần tapescript cùng answer keys để bạn check đáp án và kiểm tra lại.

Cụ thể, 4 chap của sách Intensive IELTS Listening bao gồm

Cháp 1: Các bài luyện đề xoay quanh 5 dạng câu hỏi hay gặp là Ticking and Table filling, Map Labelling, Short Answer, Matching và Multiple Choice. Các bài có khoảng 8-10 đề theo độ khó tăng dần để bạn làm quen, luyện tập nâng trình tốt hơn, từng bước một cải thiện kỹ năng làm các dạng đề này. Thiết kế bài học với 1 dạng câu hỏi nhưng có nhiều đề khác nhau, các cách ra đề riêng để bạn thực hành đã dạng hơn.

Chap 2: Thiết kế bài Test tổng quát theo format đề Listening thật với nhiều dạng câu hỏi khác nhau trong đó. Từ đó, bạn cần phân tích câu hỏi, xác định dạng bài rồi áp dụng kiến thức, cách làm ở chap 1 để giải đề.

Chap 3: Chia sẻ Audioscripts để bạn check lại mình nghe có chuẩn không.

Chap 4: Đáp án để check lại theo các đề đã ra.

Để học tài liệu này hiệu quả, bạn cần chuẩn bị tinh thần làm đề nhé. Vì sách không có nhiều bài học đâu mà chỉ tập trung giúp bạn làm quen dạng bài và luyện đề. Bạn nên xem cách làm từng dạng bài ở các sách khác như get ready, Basic IELTS hay một số bài chia sẻ cách làm bài theo dạng rồi áp dụng luyện đề.

Việc làm đề là tất yếu để nghe quen, nắm vững chiến thuật làm bài thi nên bạn hãy cố gắng để nghe. Sách có 5 Units nhưng bài đề nhiều nên bạn có thể săp xếp thời gian để luyện phù hợp. Mình nghĩ bạn có thể nghe 1 lần, check đáp án rồi nghe lần 2, check audioscripts để biết mình nghe đúng, nghe sai ở đâu nhé.

Sách không quá dày và cần luyện đề nhiều nên hãy chuẩn bị thêm sổ tay từ vựng ghi chép, luyện phát âm các từ mới để quen và sử dụng cho Speaking cũng ok nhé.

Link tải sách pdf + audio: https://drive.google.com/drive/u/3/folders/1XVaUZzQs7tlHWxHDURJOWXUu9IHRaMUM

Ngoài ra, bạn có thể luyện đề với bộ Cam nữa: Trọn bộ Cambridge IELTS 1-15 + giải chi tiết mới nhất

Tải Trọn bộ Intensive IELTS 4 kỹ năng để luyện theo các kỹ năng còn lại nữa nha.

Facebook Comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here