100 bài test Listening hay có audio kèm theo

0
592

Tài liệu luyện nghe dành cho các bạn nâng cao kỹ năng đây rồi. Tổng hợp 101 bài test hay với đáp án cuối trang, là nguồn luyện đề tốt cho bạn nhé.

101 bài test IELTS Listening có đáp án

Bộ đề này sẽ phù hợp cho các bạn khoảng band 4.0 đã biết sơ lược về đề thi, cùng thực hiện luyện tập đề thêm.

Đề có đáp án ngay bên dưới các bài test, vừa làm vừa kiểm tra luôn để dễ dàng cho việc biết được mình đã làm được bao nhiêu.

Đề theo cấu trúc có thể hơi cũ với Listening section nhưng các đề đều có theo nhiều chủ đề cũng như kiến thức từ vựng mới, bạn hãy tập nghe nhé.

Thiết kế mỗi đề thi:

  • Đề test trên
  • Đáp án dưới

Bạn nên đặt thời gian và làm test. Bên cạnh đó, note các từ vựng hay mà mới nghe được ra nhé.

Dưới đây là link tải, bạn thực hiện tải về nhé:

LINK DOWNLOAD:

    ➥ EBOOK: TẠI ĐÂY

    ➥ AUDIO: TẠI ĐÂY

Lưu ý khi luyện Listening

Với bộ đề trên đây, bạn có nguồn luyện tập với các đề được chọn lọc theo nhiều dạng bài khác nhau. Nếu bạn mới học IELTS thì trước hết nên học kỹ các dạng bài trước khi luyện đề nhé. Các bài học Reading theo dạng bài, các chủ đề cơ bản bạn có thể xem thêm ở đây: https://ielts-fighter.com/listening

Luyện Listening bạn có thể đọc qua câu hỏi để tự dự đoán đáp án trước khi bắt đầu làm bài. Việc dự đoán từ cần điền là động từ, danh từ, tính từ hay phải thêm s/es (ví dụ với ngôi thứ 3…) sẽ giúp bạn chủ động hơn trong quá trình bắt key word làm bài, điền đúng đáp án hơn.

Sau đó bạn có thể tự nghe 1 lần trước giống như thi thật để xem mình có thể trả lời được bao nhiêu câu hỏi trong đề bài.

Sau lần nghe 1 thì rà soát lại đáp án xem đúng chưa? Tiếp tục nghe lần 2 và dừng lại khi chưa hiểu rõ đáp án đúng để nghe kỹ. Việc nghe lại nhiều giúp bạn làm quen từ vựng mới và nâng cao kỹ năng hơn.

Hãy note các từ vựng lại để lưu về. Đặc biệt chú ý một số lỗi về s, es và các lỗi liên quan spelling ví dụ như phụ âm, các nguyên âm yếu, âm câm hay việc thay đổi các danh từ, động từ khác nhau…để tránh mất điểm đáng tiếc.

Một số tài liệu kèm theo bạn có thể luyện tập:

  • Bộ Cam 1-18 mới nhất (pdf+audio): Bộ đề huyền thoại với format mới nhất, bạn nên luyện từ cuốn 11 đến cuốn 18 để sát đề thi.

Link tải: CLICK HERE

Trên đây là nguồn đề để các bạn luyện tập nâng cao hơn. Chúc các bạn luyện tập tốt và sớm đạt band điểm nhé.

 

 

 

 

 

 

 

 

Facebook Comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here