Get ready for IELTS Listening Pdf + audio

0
1244
get ready for IELTS listening
get ready for IELTS listening

Hôm nay cùng review và tải sách luyện nghe hay dành cho ai mới bắt đầu nhé. Đó là sách Get Ready for IELTS Listening.

Review Get Ready for IELTS Listening có gì?

Đây là tài liệu dành cho người mới bắt đầu, tính trình độ sơ cấp. Thiết kế sách ưu điểm là dễ hiểu, hệ thống bài học logic và các bài có bài tập đáp án, minh họa rõ ragf.

Sách thuộc trọn bộ Get ready for IELTS 4 kỹ năng mà các bạn có thể xem thêm và tải ở link này: TẠI ĐÂY

Sách chia thành:

12 Units với các chủ để quen thuộc là : Friends abroad, Food and Cooking, Work, Presentation, Staying Safe…Đặc biệt trong mỗi chủ đề lại chia nhỏ ra thành các chủ đề nhỏ hơn nên các bạn dễ học chuyên sâu.

Một bài học được cấu trúc như sau:

Part 1:Language development – là phần cơ bản về từ vựng, ngữ pháp và có chút nâng cao dần. Đây là nền tảng cơ bản để bạn đi vào luyện nghe dễ hơn.

Part 2: Skills development – phần chia sẻ kỹ năng. Phần này cung cấp bài học, phân tíc, tips làm bài, ví dụ thực hành. Những tips đều được đánh dấu nổi bật và áp dụng thực chiến với bài tập luôn.

Part 3: Exam Practice – Bài tập thực hành. Phần này cung cấp bài tập lớn, gần sát đề thi thật IELTS để luyện format và tránh lỗi, học cách làm bài hiệu quả.

Thiết kế cứ sau 3 bài học là 1 bài review tổng thể lại kiến thức đã học, làm bài kiểm tra xem bạn có nhớ và ứng dụng được không. Luyện tập nhiều luôn đem lại hiệu quả tốt cho bạn.Sau 12 Units là mục Practice Test chuẩn format IELTS với độ khó cao và có đầy đủ các chủ đề đã học để đánh giá kiến thức người học cũng như luyện thi Listening chuẩn hơn.

Cuối sách là keys, audio script để check đáp án ngay dưới bài kiểm tra. Nhưng đừng xem đáp án trước mà hãy tập làm quen từng bài nhé.

Bên cạnh đó, sách còn chia sẻ tổng kết từ vựng và cụm từ quan trọng, hữu ích giúp bạn ghi nhớ sâu và học hiệu quả hơn.

Hướng dẫn học Get Ready for IELTS Listening hiệu quả

Với sách này, ad nghĩ các bạn khi học đều nên có 1 từ điển để sử dụng tra từ. App hoặc xem trực tuyến sẽ tốt hơn vì có phiên âm có thể luyện Speaking luôn. Từ vựng trong bài khá nhiều và đa dạng đấy.

Thời gian phân bố cho 1 Units hoặc 1 phần trong Units lớn. Thường thì học nên để 2-3 giờ để tập trung được và học kỹ càng các bài chia sẻ, làm bài tập.

Khi làm bài, không nên tra vội từ vựng mà nên tập trung đoán đó là loại từ gì, dựa theo ngữ cảnh nó có ý nghĩa gì thì sẽ giúp bạn tăng thêm khả năng nhạy bén khi làm bài thi và ghi nhớ lâu hơn từ vựng đò.

Bạn nên học tốt hai phần Part 1-2 trước khi chuyển sang Part 3 làm bài tập. Cố gắng ứng dụng các tips được chia sẻ kèm theo một cách tốt nhất để đạt điểm cao.

Khi luyện tập, ở Part 3 hay luyện đề thì nên luyện nghe theo format khi đi thi IELTS: Nghe 1 lần rồi làm bài xem khả năng nghe của mình đến đâu.Xem Audio Scrip và đáp án để kiểm tra và check lỗi sai của mình nhé.Sau đó nghe và làm lại bài, phân tích từ vựng, áp dụng chiến thuật tốt hơn.

Trên đây là sơ lược về Get ready for IELTS Listening, các bạn tải sách theo link dưới nhé:

https://drive.google.com/file/d/1z4fr4HvFmL8B8Fz9OXwSj8LxfZzXrR3p/view

Chúc các bạn luyện Listening hiệu quả.

Xem thêm tài liệu hay khác:

Basic IELTS Listening – Sách IELTS Listieng cơ bản cho beginner

Facebook Comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here