Học IELTS 5.0 có khó không? Nên học thế nào?

0
173

Có lẽ với nhiều bạn, 5.0 IELTS không phải mức điểm cao. Tuy nhiên, với những bạn bắt đầu học tiếng Anh hay mới tiếp xúc với IELTS, đây là mục tiêu đầu tiên và cũng là xuất phát điểm để các bạn đạt tới các mức điểm cao hơn. Giống như xây nhà phải bắt đầu từ nền móng, các bạn mất gốc nên bắt đầu từ việc xây dựng nền tảng kiến thức căn bản trước khi ôn luyện từng kỹ năng. Dưới đây là lộ trình 5.0 IELTS từ A đến Z cho người mới bắt đầu.

1. NGỮ PHÁP

IELTS Fighter đã tổng hợp các ngữ pháp tiếng Anh từ cơ bản đến nâng cao, bao gồm các thì, các dạng từ, mẫu câu… trong 27 bài học dưới đây. Các bài học đều được biên soạn một cách đơn giản, dễ hiểu, phù hợp với người mất gốc và mới bắt đầu học tiếng Anh. Ngoài ra, đừng quên làm bài tập bổ trở ở cuối mỗi bài học để củng cố kiến thức nhé!

2. TỪ VỰNG

Học ngữ pháp cũng đừng quên bổ sung vốn từ vựng các bạn nhé! Tuy nhiên, học từ vựng phải chỉ cần học tiếng Anh và nghĩa tiếng Việt của từ. Từ vựng cũng có rất nhiều loại: danh từ, động từ, tính từ…; một từ lại có thể có nhiều nghĩa; một từ khi đi kèm với một từ khác có thể có nghĩa khác với khi đứng một mình… Nghe có vẻ phức tạp nhưng đừng lo lắng, tất cả đã được chúng mình tổng hợp trong 15 bài học. 

3. LISTENING

Các bài học Listening cũng được IELTS Fighter sắp xếp rất là rõ ràng, theo trình độ từ cơ bản đến nâng cao. Vậy nên các bạn mất gốc vẫn học được nhé!

4. READING

Phần Reading bao gồm những chiến thuật để làm bài reading hiệu quả và các bài luyện tập để làm quen với các dạng bài thường gặp trong phần thi này.

5. SPEAKING

Speaking có lẽ là phần thi ‘đáng sợ’ nhất đối với các thí sinh thi IELTS. Lí do chủ yếu là do các bạn chưa tự tin vào khả năng giiao tiếp bằng tiếng Anh của bản thân và chưa hiểu các tiêu chí chấm điểm của bài thi này. Các bài học ở mục này sẽ được chia làm hai phần: phần 1 giới thiệu chi tiết về bài thi IELTS Speaking và phần 2 là các chủ đề thường gặp trong bài thi IELTS Speaking.

6. WRITING

IELTS Writing cũng là phần thi khó, đòi hỏi thí sinh phải có kiến thức ngữ pháp vững và vốn từ vựng phong phú. Chuỗi bài học Writing dưới đây sẽ giúp các bạn hiểu rõ về bài thi này, đồng thời đưa ra các mẹo làm bài tốt và các lỗi sai cần tránh.

7. LUYỆN ĐỀ

Sau khi đã xây dựng nền tảng các kiến thức cần thiết, đừng quên luyện tập để nâng cao kỹ năng và nhanh chóng đạt được mục tiêu nhé! Một số nguồn đề thi các bạn có thể tham khảo: IELTS Practice Test Plus 1 2 3, Cambridge IELTS…

Chúc các bạn sớm thành công chinh phục chứng chỉ IELTS!

Facebook Comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here