Thông tin về đăng kí thi IELTS cơ bản cần chú ý

0
329

Hôm nay ad chia sẻ một chút thêm về đăng ký thi IELTS để các bạn cùng tham khảo và lựa chọn, quyết định chọn thi IELTS nhé.

1.Cách thức đăng kí thi IELTS

Hiện nay tại Việt Nam, chỉ có 2 tổ chức được ủy quyền tổ chức kì thi IELTS là IDP (Tổ chức Giáo dục Quốc tế) và British Council (Hội đồng Anh). Kì thi được tổ chức tối đa 4 lần/tháng, tương đương 48 lần/năm. Do số lượng người đăng kí thi IELTS trong mỗi đợt thi khá hạn chế, bạn nên đăng kí thi tại IDP hoặc Hội đồng Anh 2 tháng trước khi ngày thi thật và chọn ngày, địa điểm thích hợp để đảm bảo sự chuẩn bị tốt nhất.

Về hình thức đăng kí, thí sinh có thể đăng kí trực tiếp tại hai tổ chức này hoặc các đối tác chính thức của họ. Lệ phí đăng kí thi IELTS tại IDP và Hội đồng Anh là 4.750.000 VND. Bên cạnh đó, nếu có nguyện vọng hủy ngày thi, tùy thuộc vào địa điểm đăng kí thi mà bạn được hoàn trả 75 % lệ phí thi hợp lệ.

Xem chi tiết hơn: Hướng dẫn đăng ký thi IELTS tại Việt Nam

2.Các dạng thi IELTS

Hiện nay, cả British Council and IDP đều hỗ trợ thi IELTS với hai hình thức: Trên giấy và trên máy tính. Thí sinh có quyền tự do lựa chọn hình thức thi theo mong muốn và nguyện vọng của mình.

Dù cho hai hình thức thi khác nhau, nội dung bài thi, cách chấm, độ khó và các dạng câu hỏi vẫn được giữ nguyên. Riêng phần thi Nói vẫn được giữ nguyên hình thức thi trực tiếp với một giám khảo IELTS. Bên cạnh đó, việc thi trên máy tính đem lại khá nhiều ưu điểm so với việc thi trên giấy như:

  • Nhận kết quả thi sớm chỉ trong thời gian từ 5 – 7 ngày, thay vì 13 ngày như bình thường
  • Tiết kiệm được thời gian khi thi kĩ năng Nói cùng ngày với 3 kĩ năng Nghe, Đọc, Viết
  • Có thể kiểm soát được dung lượng bài viết nhờ chế độ tự động đếm số chữ

Các bạn cân nhắc lựa chọn thi hình thức nào phù hợp nhé.

Bên cạnh đó thì về Cấu trúc đề thi IELTS không thay đổi

Tổng thời gian hoàn thành cả 4 phần thi trong bài thi IELTS là gần 3 tiếng, cụ thể:

Nghe (Listening) – 4 phần – 40 phút (30 phút nghe + 10 phút điền đáp án)
Đọc (Reading) – 3 phần – 60 phút
Viết (Writing) – 2 phần – 60 phút
Nói (Speaking) – 3 phần – 10 – 15 phút

Tùy từng mục đích mà thí sinh có thể lựa chọn hai hình thức thi như sau:

  • Hình thức thi học thuật (Academic Module): Thích hợp cho các thí sinh có nhu cầu theo học các khóa đào tạo chuyên ngành tại đại học, cao đẳng, chương trình thạc sĩ và các chương trình đào tạo sau đại học khác
  • Hình thức thi tổng quát (General Training Module): Thích hợp cho các thí sinh chuẩn bị tới các nước nói tiếng Anh để hoàn thành chương trình trung học, các chương trình đào tạo ở cấp độ dưới cử nhân hoặc với mục đích học nghề, xin việc hay nhập cư
    Cả hai hình thức thi đều chung nhau về phần thi Nghe và Nói và khác nhau về phần thi Đọc và Viết. Thí sinh sẽ được kiểm tra tất cả 4 kĩ năng, trừ khi được phép miễn trừ một phần nào đó do khuyết tật. Ngoài ra, thí sinh dự thi IELTS nên chú ý rằng:
  • Ba phần thi Nghe, Đọc và Viết sẽ được diễn ra cùng ngày theo thứ tự và không có thời gian nghỉ giữa các phần thi
  • Thời gian dự thi phần Nói là không cố định, có thể diễn ra vào cùng ngày thi với 3 kĩ năng còn lại hoặc được tổ chức vào thời gian trước/sau ngày thi đó

Hiện lịch thi IELTS có sự thay đổi khác nhau và các bạn cập nhật lịch trên IDP và BC nhé.

Facebook Comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here