Vì sao nên học IELTS từ cấp 2, cấp 3

0
461

Học IELTS từ cấp 2, cấp 3 đem lại lợi thế gì? Vì sao mà xu hướng mà nhiều học sinh và phụ huynh quyết định lựa chọn học IELTS sớm?

Những lợi thế khi học IELTS từ cấp 2, cấp 3

IELTS là chứng chỉ đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh quốc tế theo 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết, toàn diện kiến thức. Học IELTS từ cấp 2, cấp 3 sẽ đem lại nhiều lợi thế cho các em học sinh. IELTS không phải là chứng chỉ có thể thi nhanh và dễ dàng nên việc ôn luyện sớm sẽ đem lại nền tảng vững chắc, chuẩn bị cho bạn về sau.

Có IELTS sớm từ cấp 2, cơ hội vào trường chuyên cao hơn

Nhiều trường chuyên, đặc biệt nếu hướng tới học chuyên Anh thì các em học sinh nên học IELTS sớm để có lợi thế hơn trong học tập trên trường. Không chỉ là thi đầu vào mà còn là cơ hội thi học sinh giỏi sau này khi vào trường. Các hoạt động sử dụng tiếng Anh, cuộc thi…càng mở rộng cho các em, giúp các em tự tin hơn trong thời gian học cấp 3.

Săn học bổng với IELTS

Để du học, săn học bổng thì tiếng Anh là một yếu tố cần thiết hoàn thiện hồ sơ cũng như học tập nước ngoài. Hiện các trường cấp 3 hay đại học đều chấp nhận IELTS là điều kiện xét tuyển học bổng, hồ sơ du học nên chuẩn bị sớm thì cơ hội cao mà không bị cập rập.

Miễn thi tiếng Anh tốt nghiệp THPT

Quy định từ Bộ Giáo dục những năm nay là có 4.5 IELTS trở lên sẽ được tính điểm 10 tốt nghiệp THPT. Như thế, học IELTS sớm, tầm lớp 10,11 thi là có bằng, đến cuối cấp 3 chỉ cần bằng sẽ không phải ôn thi tiếng Anh nữa, giảm bớt gánh nặng.

Xét tuyển đại học với IELTS

Hiện quy định của nhiều trường về xét tuyển đại học với IELTS đang mở ra cơ hội cho những ai sở hữu bằng sớm. Sau khi tốt nghiệp, không du học thì bằng IELTS vẫn sẽ là yếu tố giúp bạn nhanh chóng xét tuyển, cơ hội học trường top như ĐH Kinh tế quốc dân, ĐH Ngoại Thương, Ngoại Giao…càng cao hơn nhiều.

Cơ hội việc làm, trải nghiệm sớm

Nếu từ cấp 2 học IELTS, cấp 3 sở hữu bằng thì không chỉ đem lại lợi thế trong xét tuyển, học trên trường mà cơ hội việc làm, dịch thuật, trải nghiệm sớm cho các bạn đều được. Đến năm học đại học, trải nghiệm việc làm là ngày càng cần thiết hơn. Với tiếng Anh, học và làm không còn quá khó.

Tiếng Anh hiện tại là một công cụ rất hữu ích để mở cửa tri thức, mở cửa giao lưu thế giới, công việc…nên học tiếng Anh sớm là lựa chọn phù hợp. Và IELTS với 4 kỹ năng sẽ giúp người học nắm vững cách dùng tiếng Anh toàn diện giúp các bạn tự tin hơn.

Nguồn: https://vnexpress.net/loi-ich-cua-viec-hoc-ielts-tu-cap-2-3-4193224.html

https://vnexpress.net/6-loi-ich-khi-hoc-ielts-tu-cap-3-3569984.html

https://dantri.com.vn/giao-duc-huong-nghiep/uu-the-vuot-troi-cua-tre-duoc-hoc-ielts-tu-cap-2-20201222094232230.htm

Facebook Comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here