7.0 IELTS CÓ KHÓ HAY KHÔNG?

0
167

Câu hỏi này được rất nhiều bạn inbox hỏi mình là IELTS 7.0 có khó hay không, và muốn được IELTS 7.0 thì phải làm như thế nào, bắt đầu từ đâu? Sau đây mình sẽ giải đáp từng ý một nhé (đương nhiên là theo quan điểm cá nhân và với vai trò là advisor).

KHÓ HAY KHÔNG KHÓ?

Cả 2. Khó đối với những bạn mới bắt đầu đi lên. Khó vì đây là tiếng Anh học thuật, dùng từ vựng khác tiếng Anh giao tiếp. Nên những ai giỏi tiếng Anh (chỉ để giao tiếp) chưa chắc đã thấy dễ. Khó vì test cả 4 kỹ năng, mỗi kỹ năng format không hề dễ và bài thi vô cùng áp lực. Khó vì để tìm người đồng hành học IELTS cũng không dễ.

Không khó vì có bao giờ các bạn nhìn lại những lại một quãng đường dài từ xưa giờ chúng ta học nào là những môn: Tích phân, Bất đẳng thức, Phương trình hóa học, Dao động điều hòa, Kinh tế lượng, Triết học… mà còn vượt qua được những môn kinh khủng đó 🙂 thì tại sao IELTS lại không? 

Thực ra trên đời, không có gì là dễ hay khó cả, chỉ là tùy người và có thật sự muốn làm hay không mà thôi. Nếu bạn muốn, bạn sẽ tìm cách, còn đã không muốn sẽ tìm lý do phải không nào 😉

HỌC NHƯ THẾ NÀO?

Tùy vào bạn đang ở trình độ nào. Mình đã có bài chia sẻ về Lộ trình học IELTS cho người mới bắt đầu, và website của IELTS Fighter cũng đã có rất nhiều bài chia sẻ về lộ trình học này, google là có, đừng lười bạn nha.

Lộ trình tự học IELTS 7.0

Để tóm tắt một vài câu, mình xin được nói đơn giản như sau: nên học Reading và Listening trước (kỹ năng bị động), nắm được 40-60% 2 kỹ năng này rồi chuyển sang học Speaking và Writing (kỹ năng chủ động).

Tài liệu học: Giáo trình trọn bộ 4 kỹ năng từ IELTS Fighter, Complete IELTS, Ready for IELTS, Grammar/Vocabulary for IELTS, Cambridge IELTS 1-12. Kênh Youtube: IELTS Fighter, 5 minutes IELTS, IELTS with Datio, IELTS Face-off, 8IELTS, Ted Talk… Thời gian: ít nhất 2-3 tiếng/ngày. Thứ 7, chủ nhật, ngày nghỉ: full ngày (nếu muốn thi gấp).

Xem thêm: 06 từ vựng giúp bạn chạm tới band 8.0 IELTS

Facebook Comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here