Listening Strategies for IELTS – Sách luyện nghe hay nên có

0
1161

Chọn sách gì để luyện nghe? Đặc biệt bạn mới bắt đầu, trình độ nghe còn chưa cao? Nếu thế thì Listening Strategies for IELTS là cuốn sách dành cho bạn. Cuốn sách được phân chia trình độ từ cơ bản đến nâng cao, các bạn hoàn toàn tham khảo học tập phù hợp.

Sách dành cho ai?

Sách IELTS Listening này tuy nói dành cho người mới bắt đầu nhưng được viết hoàn toàn bằng tiếng Anh do đó các bạn cần chú ý có căn bản thì hãy học. Khoảng band 3.0 trở lên là học được nhé.

Các bạn band thấp thì chỉ nên tính tham khảo thôi, đừng cố gắng học. Hãy thử nghe cho biết để bắt đầu học IELTS là được nhé!

Sách có nội dung gì?

Sách cung cấp cho bạn 7 bài học với những bài luyện tập cụ thể:

  • Unit 1: Luyện tập chữ số. Bạn được nghe các đoạn hội thoại, đối thoại như section 1.
  • Unit 2: Luyện tập kỹ năng Listening for details, nghe và điền vào biểu bảng. Những câu hỏi này rất hay gặp trong Listening, các bạn cần chú ý.
  • Unit 3: Luyện kỹ năng nghe miêu tả, đặc biệt đối với dạng mô tả biểu đồ mà hay xuất hiện trong Listening section 2.
  • Unit 4, 5: Dạng câu hỏi dưới dạng chữ hay dạng trắc nghiệm cực kỳ hay gặp trong Listening section 3.
  • Unit 6: Dạng bài điền vào một bài tóm tắt – dạng câu hỏi điển hình nhất trong Section 4. Bài này khó nên nếu band 5.0 trở lên thì bạn dễ học hơn.
  • Unit 7: Đây là unit dành riêng cho các bài test để luyện tập để check band điểm hiện tại của bạn là bao nhiêu, từ đó giúp bạn có định hướng và động lực ôn tập.

Bạn có được nhưng bài test mini và test full để học tập và rèn luyện kỹ năng nghe. Cuốn sách không khó nhưng bạn cần tự luyện nghe nhiều. Những tips hay từ sách cũng giúp bạn nhiều khi luyện nghe IELTS Listening.

Để học sách tốt, các bạn cần rèn luyện thêm từ vựng, ngữ pháp và học song song với các cuốn sách khác để dễ dàng hơn. Ngoài ra, hãy nghe đi nghe lại để hiểu bài, đây là cách luyện nghe khá hiệu quả. Bạn đừng ngại ngần nghe nhiều bởi không nghe, bạn sẽ không tiến bộ.

Link tải sách: http://www.mediafire.com/file/d4lmjh3afjx2xj7/Listening+Strategies+for+IELTS.zip

Chúc các bạn học tập tốt nhé!

Tham khảo thêm: Lộ trình học IELTS online từ 0-5.0 cho người mới bắt đầu

Facebook Comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here