3 kênh youtube luyện nghe tiếng Anh tốt, bạn có thể thử

0
489

Xin chào mọi người, mình là Phương Nhi, học viên của cơ sở IELTS Fighter tại Bà Hom. Ở lần thi IELTS đầu tiên, mình đã đạt được Overall là 8.0 và điểm Listening là 8.5.

Mình luôn tin rằng, cách tốt nhất để nghe hiểu được tiếng Anh là phải nghe từ người bản xứ, và cách mà họ giao tiếp trong bối cảnh thường ngày. Chính vì vậy, song song với việc luyện nghe từ những bộ đề có sẵn, đây là ba content creators nói tiếng Anh mà họ giao tiếp trong bối cảnh thường ngày.

Chính vì vậy, song song với việc luyện nghe từ những bộ đề có sẵn, đây là ba content creators nói tiếng Anh mà mình thường xem trên Youtube. Và những kênh luyện nghe tiếng Anh mình hay xem là dưới đây.

3 kênh luyện nghe tiếng Anh hay

1. JOLLY
Link: https://youtube.com/@jolly

JOLLY LÀ MỘT KÊNH YOUTUBE ĐƯỢC LẬP RA BỞI HAI NGƯỜI BẠN THÂN NGƯỜI ANH JOSH VÀ OLLIE, NƠI MÀ HỌ THỬ NGHIỆM TẤT CẢ MỌI THỨ MÀ HỌ TÌM ĐƯỢC TRÊN INTERNET.
Review cá nhân: Phải thú thật, JOLLY là kênh Youtube yêu thích nhất của mình hiện tại bởi sự hài hước trong cả nội dung lẫn lời thoại của Josh và Ollie vừa giúp mình giải trí, vừa giúp mình luyện nghe giọng Anh – Anh vô cùng tốt. Nội dung các chú thường làm là ăn những món ăn khắp nơi trên thế giới, thử những món đồ kì quái mua được trên mạng, hay react những cái memes ngộ đời mà Ollie đã tìm khắp nơi nữa 🤣

Kênh có phụ đề bằng tiếng Anh cho các bạn có thể vừa nghe vừa theo dõi hòng hiểu hết nội dung mà hai chú muốn truyền đạt.

Hầu hết những từ ngữ mà các chú sử dụng là những từ hằng ngày, vì thế nên đây cũng là một kênh Youtube rất tuyệt vời dành cho các bạn newbie muốn bắt đầu ôn luyện mà chưa muốn nghe nhiều từ học thuật quá đó!

Hoàn toàn recommend cho tất cả mọi người luôn, thật sự JOLLY và sự hề không thể tả của hai chú cần phải được biết đến nhiều hơn dữ lắm 😆

2. AnthonyPadilla
Link: https://youtube.com/@AnthonyPadilla

ANTHONYPADILLA LÀ KÊNH YOUTUBE NƠI MÀ CHỦ KÊNH – ANTHONY, NGỒI XUỐNG VỚI NHỮNG CON NGƯỜI “ĐẶC BIỆT” ĐỂ TRÒ CHUYỆN VÀ TÌM HIỂU VỀ HỌ.

Review cá nhân: Đây sẽ là kênh hoàn hảo cho những bạn nào thích khám phá và tìm hiểu. Anthony phỏng vấn qua đủ thể loại người, từ những người mắc các bệnh tâm lý như đa nhân cách hay rối loạn lưỡng cực, đến các nạn nhân của những tệ nạn xã hội hay các hiện tượng mạng nổi tiếng.

Kênh của Anthony thường sẽ có nhiều từ ngữ khó hơn vì tính chất là một buổi phóng vấn, nhưng mình thấy có thể nghe rõ ràng từng lời mà anh nói. Ngoài ra, video của Anthony cũng được edit sẵn phụ đề lên màn hình, nên càng dễ giúp ta theo dõi hơn nữa.
Mình nghĩ rằng đây sẽ là một kênh Youtube tuyệt vời cho các bạn đã quen hơn với việc nghe và hiểu tiếng Anh, khoảng tầm B1 – B2. Ngoài ra cũng là một kênh khá là thú vị nếu các bạn có óc tò mò và muốn tìm hiểu sâu hơn về con người nữa!

3.BuzzFeedVideo
Link: https://youtube.com/@BuzzFeedVideo

BUZZFEED LÀ MỘT CÔNG TY TRUYỀN THÔNG GIẢI TRÍ VÀ BUZZFEEDVIDEO LÀ KÊNH YOUTUBE MÀ Ở ĐÓ, HỌ LÀM… TẤT CẢ MỌI THỨ! (HẦU HẾT LÀ THỬ NGHIỆM XÃ HỘI VÀ REATION THOAI NHƯNG MÀ… YEAH)

Review cá nhân: Ai theo dõi mạng xã hội nhiều chắc hẳn cũng biết đến BuzzFeed rồi ha hehe 😆 Không còn nói gì nhiều nữa rồi, đây là một trong những kênh Youtube yêu thích nhất của mình để vừa giải trí vừa luyện nghe luôn! BuzzFeed là một kênh đa dạng nên mọi người trên này có đủ thứ accent khác nhau (dù hầu hết là Anh – Mỹ), nên nhờ đó mà các bạn cũng có thể luyện tập nghe hiểu tiếng Anh dễ dàng hơn đó, bởi trong IELTS Listening test, các bạn cũng sẽ phải nghe nhiều phần với nhiều accent khác nhau mà!

Cả ba kênh Youtube trên có ba loại nội dung rất khác nhau, nhưng đều có thể phục vụ chung cho mục đích ôn luyện Listening nếu bạn muốn 😆Chúc các bạn may mắn trong công cuộc chinh phục IELTS của mình, và đừng quên giữ gìn sức khỏe nữa nhé!

Facebook Comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here