REVIEW ĐỀ THI IELTS THẬT VÀO NGÀY 21/12/2018

0
933

Đây là bài review từ một bạn thi IELTS đăng trên Group IELTS Fighter ngày 24/12, các bạn có thể tham khảo thêm về đề thi nhé!

Chào mọi người, mình có may mắn được tặng một phiếu thi IELTS miễn phí từ IDP nên hôm thứ 6 vừa rồi, tức là ngày 21 tháng 12 mình có tham dự kỳ thi IELTS, hình thức thi trên máy tính tại IDP và cũng là ngày thi IELTS cuối cùng của năm 2018 😀

Thi IELTS như thế nào?

Sau đây là một chiếc review ngắn gọn về đề thi cho mọi người tham khảo nhé!

1. LISTENING và READING

Thực ra để review về 2 kỹ năng này rất khó vì mình ko có đề cụ thể hay chi tiết 😀 Nói chung là Listening và Reading lần này cũng có độ khó ngang với đề thi mà mình đã thi hồi đầu năm nay (Tháng 1). Sau 2 lần thi mình rút ra là dạng câu hỏi kiểu chọn 2 hoặc 3 đáp án đúng trong 1 list rất được ưa chuộng trong bài thi IELTS Listening và cơ bản đây cũng là một dạng câu hỏi khó nên các bạn hãy tập trung vào dạng này nha!
Ưu điểm của phần thi Reading trên máy là có khi nhấn chuột phải có chức năng “Note” hoặc “Highlight”, mình thấy rất tiện khi các bạn vừa làm bài vừa note lại hoặc in đậm những thông tin quan trọng mà không sợ bị lẫn với những thông tin khác.

2. WRITING

Task 1: Bar chart.
Task 2: “Many people say that family is the most powerful influence on a child’s development. However, some people suppose that other factors (such as music, friends,…) have a great influence on children.” Discuss both views and give your opinions.
Ưu điểm của phần thi IELTS Writing trên máy là trên màn hình có sẵn Word count giúp các bạn có thể ước lượng được số lượng từ cần thiết cho bài viết của mình để có điều chỉnh hợp lý về số từ.

3. SPEAKING

Về phần thi IELTS Speaking thì có những câu hỏi sau:

Part 1: Thầy hỏi mình khoảng 6 câu hỏi liên quan đến “Where I live”, “People around me” và “Types of photo I like to take”.
Part 2: “Describe a time when you have a problem with your equipment.”
Part 3: Thầy hỏi mình khoảng 5 câu hỏi liên quan đến “Equipment” và “Technical devices”.

Nói chung là sau khi thi xong thì mình thấy thi trên máy tính đỡ mệt hơn thi trên giấy các bạn ạ và lại còn có kết quả nhanh nữa. Các bạn có thể cân nhắc hình thức thi trên máy tính nhé ^^

Facebook Comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here