HỌC IELTS ĐỂ XÉT TUYỂN ĐẠI HỌC DỄ HAY KHÓ?

0
41

Năm 2021 là một năm đầy biến động với các bạn học sinh lớp 12 khi điểm chuẩn Đại học có sự biến động không thể ngờ. Nhiều bạn học sinh cảm thấy may mắn vì mình đã kịp sở hữu chứng chỉ IELTS ngay từ cấp 3 để có thể xét tuyển thẳng vào các trường Đại học. 

Học IELTS để xét tuyển Đại học dễ hay khó?

Trung bình với 6.5 IELTS kết hợp với các yêu cầu về học bạ là bạn đã đủ yêu cầu xét tuyển vào nhiều trường Đại học top đầu cả nước như: Đại học Ngoại thương, Đại học Bách khoa, Đại học FPT… Để đạt được mức điểm này, đối với một học sinh THPT tuy không dễ nhưng cũng không phải điều bất khả thi.

Trước khi bắt tay vào luyện thi IELTS, các bạn học sinh cần xác định các yếu tố sau:

  • Để đạt được điểm số IELTS mong muốn chắc chắn bạn phải đầu tư thời gian, công sức và tiền bạc.
  • Cần có kế hoạch và lộ trình học tập rõ ràng.
  • Nên tham khảo các nguồn tài liệu chất lượng và đạt chuẩn như bộ sách Cambridge hoặc Collins.
  • Có người hướng dẫn và định hướng phương pháp học hiệu quả bởi kỹ năng IELTS  Speaking và IELTS Writing tự học là rất khó.
HỌC IELTS ĐỂ XÉT TUYỂN ĐẠI HỌC DỄ HAY KHÓ ?

Nếu bạn mới bắt đầu tìm hiểu về bài thi IELTS thì trước hết cần phải có hiểu biết về bài thi IELTS, tìm hiểu các nguồn tài liệu, phương pháp học tập… Ngoài ra, các bạn cũng nên tìm đến các trung tâm luyện thi IELTS hoặc các thầy cô có kinh nghiệm về IELTS để test thử trình độ, nhờ họ tư vấn lộ trình học phù hợp cho bản thân. Nếu các bạn vẫn còn mơ hồ về bài thi IELTS và chưa có định hướng rõ ràng thì hãy tham khảo các bài viết dưới đây:

Nên học IELTS từ lớp mấy?

Nên học IELTS từ lớp mấy để xét tuyển Đại học chắc hẳn cũng là băn khoăn của nhiều bạn học sinh. Tùy theo trình độ hiện tại của bản thân mà bạn có thể lựa chọn thời điểm học phù hợp với bản thân. Lưu ý rằng chứng chỉ IELTS chỉ có thời hạn 2 năm thôi nên việc lựa chọn thời điểm học và thi IELTS là rất quan trọng.

  • Trong trường hợp bạn là người mất gốc hoặc chưa có nền tảng tiếng Anh chắc thì nên bắt đầu học từ lớp 10 để xây dựng nền tảng, và sau đó sẽ học nâng cao hơn với 4 kỹ năng IELTS. 
  • Nếu bạn đã có nền tảng tiếng Anh tốt hoặc có khả năng tự học cao thì có thể chỉ cần học một khóa học IELTS sát với trình độ hiện tại để làm quen với cấu trúc và chiến thuật làm bài thi IELTS, sau đó có thể tự học lên các band điểm cao hơn. 
  • Các bạn cũng có thể đăng ký tham gia các khóa học bổ trợ, chuyên sâu các kỹ năng để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất từ các thầy cô giàu kinh nghiệm luyện thi IELTS đến khi đạt được điểm số IELTS mong muốn.

Các bạn có thể tham khảo lộ trình học tập được đội ngũ học thuật của IELTS Fighter biên soạn dưới đây:

LỘ TRÌNH HỌC IELTS CHUẨN DO IELTS FIGHTER XÂY DỰNG

Việc sở hữu chứng chỉ IELTS ngay từ cấp 3 để xét tuyển Đại học sẽ giúp quá trình học tập của bạn nhẹ nhàng hơn và tăng cơ hội học tập tại các trường Đại học top đầu cả nước.

Chúc các bạn học sinh sớm đạt được điểm số IELTS mong muốn để xét tuyển vào ngôi trường Đại học mơ ước nha!

 

 

Facebook Comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here