Group of Eight – Tinh hoa giáo dục Úc hội tụ

0
268

Group of Eight hay Go8 chắc hẳn là mục tiêu của các bạn có ước mơ hoặc dự định du học Úc trong tương lai. Group of 8 là gì và bao gồm những thành viên nào? Hãy cùng chúng mình tìm hiểu trong bài viết này nhé!

1. Group of Eight Úc là gì?

Group of Eight, hay Go8 là liên minh của 8 trường Đại học danh giá nhất nước Úc. Phần lớn trong 8 trường Đại học này là những trường Đại học lâu đời và lớn nhất nước Úc. Go8 được hiệu trưởng các trường bầu ra lần đầu tiên vào năm 1994 và chính thức được công bố vào năm 1999. Theo thống kê, đây là nơi đào tạo 60% tiến sĩ, 63% bác sĩ, 66% nha sĩ, 50% nhà khoa học, 40% kỹ sư tài ba mỗi năm cho “xứ sở chuột túi”. Bên cạnh đó, 8 ngôi trường này còn nhận đước tới hơn 70% ngân sách hỗ trợ cho các hoạt động nghiên cứu, phát triển của Chính phủ Úc. Những điều này chứng tỏ giá trị và vai trò của nhóm Go8 đối với sự phát triển đất nước Úc nói chung và lĩnh vực nghiên cứu, giáo dục nói riêng. 

2. Group of Eight Úc bao gồm những trường Đại học nào?

Dưới đây là danh sách và xếp hạng thế giới mới nhất của nhóm trường Go8 Úc theo QS World University Rankings 2021:

#𝟑𝟏 – Đại học Quốc gia Úc

Đại học Quốc gia Úc

#𝟒𝟎 – Đại học Sydney

Đại học Sydney

#𝟒𝟏 – Đại học Melbourne

Đại học Melbourne

#𝟒𝟒 – Đại học New South Wales

Đại học Melbourne

#𝟒𝟔 – Đại học Queensland

Đại học Queensland

#𝟓𝟓 – Đại học Monash

Đại học Monash

#𝟗𝟐 – Đại học Tây Úc

Đại học Tây Úc

#𝟏𝟎𝟔 – Đại học Adelaide

Đại học Adelaide

3. Cơ hội du học tại Group of Eight Úc

Là các trường Đại học top đầu của Úc cũng như trên thế giới, các trường thuộc Group of Eight của Úc luôn có những chương trình học bổng và tài trợ của Chính phủ, từ các trường học, hoặc các cá nhân, tổ chức rất có lợi dành cho các bạn học sinh, sinh viên muốn theo học tại đây. 

Đặc biệt, theo thông tin được Thủ tướng Úc Scott Morrison đưa ra, từ ngày 01/12/2021, Chính phủ Úc sẽ chính thức mở cửa biên giới chào đón các học sinh quốc tế trở lại sau gần 2 năm đóng cửa. Dự kiến năm 2022 làn sóng du học Úc sẽ trỗi dậy mạnh mẽ trong thị trường du học Quốc Tế. Do đó, cơ hội vào trường top với học bổng giá trị chắc chắn sẽ cạnh tranh hơn. 

4. Du học tại Group of Eight Úc với IELTS Fighter

Hiện nay, IELTS Fighter cung cấp các gói dịch vụ tư vấn trọn gói giúp bạn lựa chọn trường học và săn học bổng với những điều kiện cực ưu đãi. Với tỉ lệ đậu Visa là 100%, IELTS Fighter chắc chắn sẽ giúp bạn hiện thực hóa giấc mơ du học.

Apply càng sớm – Tỷ lệ trúng càng cao. Hãy để IELTS Fighter cùng bạn chắp cánh ước mơ du học nhé! Đăng ký ngay để nhận tư vấn trong thời gian sớm nhất!

ĐĂNG KÝ

Facebook Comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here