CÁC SAI LẦM PHỔ BIẾN KHI HỌC TIẾNG ANH

0
91

Có khá nhiều bạn hỏi mình là mình hay coi tiếng Anh ở đâu nên mình trả lời ở bài này nhé. Và nó cũng có thể có ích cho bạn khi tự học tiếng Anh, tránh sai lầm nhé.

Mình thường coi mấy bộ phim giải trí qua phim song ngữ ở wep studymovie nhưng sẽ mất phí đó. Còn coi miễn phí thì mình coi ở đây https://youtu.be/Dtf4mTqu_v0

Ở đây video dễ thương mà có nhiều câu chuyện hay, giải trí lắm. Đỉnh của đỉnh. Và có luôn phụ đề song ngữ luôn. Đúng kiểu mình thích. Nên mọi người có thể tham khảo. Mình coi full hết video trên kênh đó luôn r. Có điều có một nhược điểm là video mới có hơi lâu..

Vô vấn đề chính!!!

❌ SAI LẦM 1: Chỉ học theo sách giáo khoa, giáo trình Tiếng Anh ở trường, lớp

Thật không may, hầu hết học viên chỉ học tiếng Anh tìm thấy trong sách giáo khoa và trường học. Vấn đề là người bản xứ không sử dụng loại tiếng Anh này trong hầu hết các tình huống.

Sách giáo khoa Tiếng Anh chỉ là một phần. Cần học tập thêm ở nhiều cuốn sách bổ ích khác. Sách truyện cho trẻ em, Sách luyện thi Ielts, đặc biệt là sách báo nước ngoài,….

❌ SAI LẦM 2: Chỉ quan tâm đến nghĩa tiếng Việt của từ

Đa số các bạn học sinh khi bắt gặp một từ vựng mới sẽ chỉ cần biết nghĩa tiếng Việt của từ. Nhưng như vậy là chưa đủ, cần quan tâm đến ngữ cảnh dùng từ, trọng âm, cách phát âm, nghĩa tiếng Anh, xem các ví dụ về cách sử dụng từ đó. Bạn có thể dùng từ điển oxford hay cambridge để tra từ nhé. Đừng như mình khi học lên cao rồi mà mấy từ cơ bản cũng phát âm sai, lúc đó sửa thì rất khó và sai mấy lỗi cơ bản thì mất mặt lắm.

❌ SAI LẦM 3: Quá tập trung vào ngữ pháp

Đây là sai lầm lớn nhất, phổ biến nhất và tồi tệ nhất. Bởi vì ngữ pháp tiếng Anh quá nhiều để áp dụng hết trong mọi cuộc nói chuyện. …. Trong khi đó, những cuộc trò chuyện trong thực tế diễn ra quá nhanh.

Logic não trái của bạn không thể làm điều đó. Hãy nghe thật nhiều câu tiếng Anh đúng ngữ pháp. Chỉ cần như vậy, bộ não của bạn tự động dần dần học được cách sử dụng ngữ pháp tiếng Anh một cách chính xác.

❌ TẶNG FILE TRUYỆN TRANH HAROLD AND THE PURPLE CRAYON BẢN TIẾNG ANH.

Nếu các bạn tải đừng quên comment cảm ơn để mình biết rằng bài viết này của mình CÓ ÍCH nhé. Link tải
https://drive.google.com/file/d/1WF1GITomtdX7UhEz4x08Ee-gnmTNfaMb/view

Nội dung truyện: Câu chuyện bắt đầu bằng việc Harold quyết định, “sau khi suy nghĩ một lúc”, là sẽ đi dạo dưới ánh trăng.

Ngoài trời lúc ấy không có trăng, nên Harold lấy viên phấn màu tía của cậu và vẽ một ông trăng, rồi cậu lại vẽ cái gì đó để đi dạo.

Harold vẽ một khu rừng để đi lang thang, một con rồng để làm cậu hoảng sợ, một đại dương mà cậu bị chìm trong đó và một con thuyền cứu sống cậu, một bờ biển, một bữa trưa để ăn, v.v

Bài viết có thể bạn quan tâm:
https://mshoagiaotiep.com/tieng-anh-giao-tiep/10-mau-gioi-thieu-ban-than-bang-tieng-anh-cuc-chat-nd498537.html

Facebook Comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here