Thi IELTS ở đâu và bao lâu thì có kết quả?

0
327

Kỳ thi IELTS hiện là một trong những kỳ thi đánh giá năng lực sử dụng tiếng Anh toàn diện nhất. Vậy bạn đã biết rõ IELTS là gì và thi ở đâu, bao lâu thì có kết quả chưa?

IELTS là gì?

Chia sẻ lại về kỳ thi IELTS, IELTS là một hệ thống bài kiểm tra về khả năng sử dụng thành thạo tiếng Anh cả 4 kỹ năng reading, listening, speaking & writing.

IELTS là viết tắt International English Language Testing System được sáng lập bởi 3 tổ chức ESOL thuộc Đại học Cambridge, Hội đồng Anh và tổ chức giáo dục IDP (Úc) vào năm 1989.

Hiện có khoảng 140 quốc gia với hơn 1.200 trung tâm tổ chức thi chọn IELTS để đánh giá năng lực. Và, 10.000 trường đại học, cao đẳng, cơ quan, các tổ chức khác sử dụng điểm số IELTS để tuyển sinh, tuyển dụng trong đó có Úc, Anh, Canada và New Zealand…

Thi IELTS ở đâu?

Thi IELTS là thi 4 kỹ năng Nghe – Đọc – Nói – Viết. Với thời gian thi là gần 3 tiếng với phân chia như sau:

Cấu trúc đề thi IELTS
  Listening4 sections, 40 phút
  Reading   3 đoạn văn, 40 câu, 40 phút
  Writing  2 Task, 60 phút
  Speaking  3 Part, 15 phút

Cách tính điểm Overall được tính với tổng số điểm trung bình của 4 kỹ năng. Mỗi kỹ năng cũng chia thành 9 điểm. Như ví dụ dưới đây: Người thi đạt 8.0 Listening, 7.5 Reading, Speaking 7.0, Writing 6.5 thì điểm overall là 7.5.

Như trên bảng điểm bạn có thể thấy, có phần đóng dấu là IDP. Đó chính là đơn vị tổ chức kỳ thi IELTS.

Ở Việt Nam, hai đơn vị tổ chức kỳ thi và cấp bằng IELTS là:

IDP Education và Hội đồng Anh (British Council – BC). Khi bạn thi sẽ có dấu của hai đơn vị này chứng nhận trên bảng điểm.

Các đơn vị đối tác của hai đơn vị này có thể tổ chức kỳ thi ở các địa điểm được IDP và BC cấp phép nhưng không có quyền cấp bằng IELTS.

Vậy thi IELTS ở đâu? Ban cần đăng ký thi IELTS trước tại các văn phòng của IDP hoặc BC cũng như một số đơn vị đối tác của họ như IELTS Fighter.
Khi đăng ký thi, các bạn cung cấp đủ thông tin, giấy tờ theo yêu cầu và lệ phí thi. Sau khi đăng ký sẽ có email, tin nhắn xác nhận từ IDP và BC để thông báo địa điểm thi, lịch thi chính xác lại cho các bạn. Nếu có bất kỳ vấn đề nào thì sẽ có thông báo trước.

Thi IELTS ở đâu tùy thuộc vào nhiều yếu tố mà bạn cân nhắc từ vị trí địa lý, sự thuận tiện thời gian theo lịch thi…Hiện IDP và BC đều có các địa chỉ tại Hà Nội, TPHCM và một số tỉnh thành để các bạn lựa chọn địa chỉ thi.

1.ĐĂNG KÝ THI IELTS TẠI HỘI ĐỒNG ANH (British Council)

Bạn có thể đăng ký thi IELTS nhanh chóng và dễ dàng thông qua dịch vụ đăng ký thi IELTS trực tuyến, đăng ký trực tiếp tại Hội đồng Anh hoặc đăng ký với các tổ chức đại diện cho kỳ thi IELTS.

Đăng ký trực tiếp tại:

  • Hà Nội

Văn phòng chính và Trung tâm giảng dạy tại 20 Thụy Khuê: +84 1800 1299
Trung tâm giảng dạy tại trường Brendon: +84 1800 1299

  • Tp.Hồ Chí Minh

Văn phòng chính và Trung tâm giảng dạy tại 25 Lê Duẩn: +84 1800 1299
Trung tâm giảng dạy tại trường Lê Quý Đôn: +84 1800 1299

Đăng ký trực tuyến:

Truy cập https://www.britishcouncil.vn/thi/ielts/book-test
Chọn đăng ký thi IELTS trên giấy hay trên máy tính
Thực hiện điền các mục mà BC yêu cầu, chọn thời gian và ngày thi. Sau đó thanh toán online với các loại thẻ Visa hoặc Master theo yêu cầu.

2.ĐĂNG KÝ THI IELTS TẠI IDP

Tại IDP bạn đăng ký thi IELTS cũng đơn giản với hai cách thức là đăng ký trực tiếp tại cơ sở hoặc trực tuyến. Hiện tại, IDP còn có những chương trình khuyến mãi riêng nếu thi IELTS trên máy tính.

Đăng ký trực tuyến với 4 bước:

  • Truy cập: https://my.ieltsessentials.com/Home
  • Tạo tài khoản thông tin cá nhân.
  • Kiểm tra và chọn ngày thi IELTS phù hợp.
  • Điền đầy đủ các thông tin cá nhân theo hướng dẫn và thanh toán lệ phí thi bằng thẻ tín dụng hoặc chuyển khoản qua tài khoản ngân hàng của IDP.

Các bước đăng ký thi IELTS trực tiếp:

Bước 1: Bạn tải đơn đăng ký thi sau đó điền đầy đủ thông tin cần thiết trong mẫu đơn đăng ký yêu cầu.

Bước 2: Bạn cần chuẩn bị thêm cho mình giấy CMND/hộ chiếu và phí dự thi là 4.750.000 VND (thanh toán bằng tiền mặt tại Trung tâm thi hoặc chuyển khoản qua ngân hàng

Bước 3: Gửi đơn đăng ký thi và các giấy tờ kèm theo đến địa chỉ Trung tâm thi dưới đây, hoặc đến văn phòng IDP gần nhất để đăng ký và nhận thông tin xác nhât

Lưu ý khi đăng ký thi IELTS: Bạn nên đăng ký sớm trước khoảng hai tháng hoặc ít nhất là hai tuần để tránh việc hết suất thi và phải chờ đợi lâu nhé.

Xem chi tiết hơn: Đăng ký thi IELTS ở Việt Nam như thế nào?

THI IELTS BAO LÂU CÓ KẾT QUẢ?

Hiện tại có hai hình thức thi IELTS thì trả kết quả sẽ là:

  • Thi trên giấy, trả kết quả sau 13 ngày vì phải chuyển bài thi giấy chấm khá nhiều thời gian.
  • Thi trên máy tính thì sẽ có kết quả sau 5-7 ngày.

Tuy nhiên thi trên máy tính thì có sự khác biệt hơn và đòi hỏi người thi phải có kỹ năng sử dụng máy tính thành thạo.

Trên đây là một số thông tin về thi IELTS ở đâu, bao lâu có kết quả. Bạn cùng tham khảo nhé!

Facebook Comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here