7 thì tiếng Anh quan trọng nhất trong IELTS

0
213

Hiện có cả thảy khoảng 13 thì tiếng Anh nhưng thực sự sử dụng nhiều trong IELTS thì chỉ có khoảng 7 thì mà các bạn nên lưu ý dưới đây.

Note: Không phải nói là chỉ có 7 thì sử dụng thường xuyên mà không học 13 thì còn lại, các bạn nên học hết để nắm vững kiến thức, tránh mắc sai lầm trong bài thi nhé.

Đây là link tổng hợp các thì trong tiếng Anh có bài tập và mẹo học nhớ lâu, phù hợp với các bạn cùng tham khảo học hết nhé: https://ielts-fighter.com/tin-tuc/Cac-thi-trong-tieng-Anh-co-ban-Tong-hop-cong-thuc-va-bai-tap-co-dap-an_mt1560426092.html

7 THÌ TIẾNG ANH QUAN TRỌNG TRONG IELTS CẦN CHÚ Ý

Dưới đây là danh sách bảy thì quan trọng trong IELTS, các bạn hãy học và nhớ ứng dụng kỹ nhé.

1.Thì Hiện tại đơn

Thì hiện tại đơn là một trong những thì nền tảng mà ai cũng cần học đầu tiên. Thì này diễn tả những thói quen, sự việc lặp đi lặp lại, các hành động hiện tại…

Đặc biệt bạn sẽ cần sử dụng thì hiện tại đơn trong Speaking ở các câu hỏi về bản thân, cuộc sống, công việc hiện tại…
Hay phải chú ý trong sử dụng trạng từ tần suất, cho Writing. Các lập luận cũng hay dùng thì này. Bạn có thể tham khảo kỹ trong bài viết ở trên về thì Hiện tại đơn và học nhé.

2. Thì hiện tại tiếp diễn

Hiện tại tiếp diễn dùng để diễn tả những hành động đang diễn ra ở hiện tại. Và trong một số trường hợp đã lên lịch, có kế hoạch…
Tương tự thì hiện tại đơn, hiện tại tiếp diễn xuất hiện đa dạng trong bài thi IELTS từ các cuộc đối thoại, độc thoại trong Speaking đến thể hiện những thông tin trong bài Reading…đều có thì hiện tại tiếp diễn.
Đặc biệt là phần mô tả sự thật, các hành động, sự việc diễn ra trong phần thi Speaking.

3. Thì hiện tại hoàn thành

Thì hiện tại hoàn thành dùng để diễn tả hành động, sự việc xảy ra ở quá khứ và kết thúc ở hiện tại. Hoặc hành động đã hoàn thành đến thời điểm hiện tại mà không xác định thời gian. Hoặc một sự kiện quan trọng trong đời….
Hiện tại hoàn thành cũng xuất hiện nhiều trong Speaking và thông tin ở các mục Listening – reading và bài viết Writing khác.
Hiện tại hoàn thành cũng được chú trọng trong mô tả sự thật, đặc biệt là phần thi Speaking. Bạn cần học cách sử dụng nhuần nhuyễn thì này để bài nói trôi chảy hơn nhé.

4. Quá khứ đơn

Quá khứ đơn dùng để diễn tả những hành động, sự việc đã xảy ra trong quá khứ. Hoặc hành động xảy ra liên tiếp, hành động xen vào hành động khác…

Thì này cũng xuất hiện trong các bài nói chủ đề về sự kiện, hành động liên quan đến quá khứ. Bên cạnh đó, thì quá khứ đơn đều có mặt ở 4 kỹ năng thi.
Đặc biệt quá khứ đơn thường được sử dụng phổ biến trong bài thi IELTS để mô tả hành động đã xảy ra và kết thúc hoàn toàn, ví dụ như kể về kỷ niệm, sự kiện nào đó đã xảy ra trong quá khứ ở Part 2.
Được sử dụng để miêu tả hành động, sự việc, kể về những sự kiện xảy ra trong quá khứ mà ở thời điểm nói vẫn còn diễn ra. Thời điểm nói trong quá khứ có xác định thời gian.

5. Thì quá khứ tiếp diễn – quá khứ hoàn thành

2 thì này đa số được sử dụng song hành trong bài thi IELTS. Thường sẽ là câu để diễn tả hành động có hành động khác xen vào. Trong đó có 1 hành động tiếp diễn và một hành động hoàn thành.
Bạn cần lưu ý cách sử dụng các từ nối khi dùng thì này.
Thì này cùng thì quá khứ đơn cũng thường đi kèm với nhau và xuất hiện nhiều trong bài thi IELTS ở các phần thi luôn nên các bạn cần chú ý.

6. Thì tương lai đơn

Thì tương lai đơn khá là đơn giản dùng diễn tả hành động, sự việc quyết định bộc phát. Khi dùng thì tương lai đơn, các bạn cần chú ý cả tương lai gần nhé.

Hai thì này cũng tương tự hay thường xuất hiện trong các kỹ năng trong đó chú ý với Speaking là nhiều nhất khi diễn tả dự định của bạn.

Như vậy, ad đã chia sẻ về chú ý 7 thì tiếng Anh trong IELTS cực kỳ quan trọng và hay sử dụng. Các bạn nhớ học kỹ để tránh sai lầm trong dùng thì, mất điểm bài thi nhé.

Xem thêm:

Thì hiện tại đơn, công thức, ví dụ chi tiết

Facebook Comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here