Cách học tiếng Anh cho người mới bắt đầu

0
83
Tiếng Anh cho người mới bắt đầu

Tại Việt Nam vẫn có rất nhiều người bị mất gốc tiếng Anh, đa số trong đó là những người lớn tuổi, người trung niên. Điều đó là do nền giáo dục của thế hệ trước không được phát triển như hiện tại. Bởi vậy, nếu bạn đang có nhu cầu học tiếng Anh từ đầu thì bài viết này sẽ giới thiệu cho bạn các bước học sao cho vững chắc kiến thức nhất.

Cách học tiếng Anh cho người mới bắt đầu

Học tiếng Anh cũng giống với việc xây dựng một căn nhà vậy, bạn cần phải bắt đầu từ móng nhà trước Bởi vậy, bạn cần phải học theo các bước sau đây.

Bước 1: Học bảng phiêm âm tiếng Anh IPA

Cách phiên âm tiếng Anh khác với tiếng Việt nên bạn cần học bảng phiên âm để có thể phát âm từ vựng sao cho chuẩn xác nhất.

Bước 2: Học ngữ pháp và từ vựng tiếng Anh

Nếu ví việc học bảng phiên âm là việc xây móng thì từ vựng tiếng Anh đóng vai trò là những viên gạch để dựng lên được căn nhà. Việc học từ vựng rất dễ, thông thường bạn chỉ cần đọc và ghi nhớ không có một sự phức tạp nào. Và để chống bị quên thì bạn cần nhẩm lại khi cần thiết.

Bước 3: Học giao tiếp tiếng Anh

Tại sao việc học giao tiếp tiếng Anh lại tách biệt hoàn toàn so với 2 bước trên? Bởi vì việc học giao tiếp tiếng Anh rất khó, các bạn có thể giởi tiếng Anh nhưng giao tiếp tệ là điều hoàn toàn bình thường. Khi học tiếng Anh trong lớp giáo viên thường bảo một bạn đọc đoạn văn hoặc đoạn hội thoại trong sách giáo khoa. Nếu bạn đọc còn chậm thì chắc chắn việc giao tiếp cuẩ bạn sẽ còn chậm hơn. Việc giao tiếp sẽ khiến bạn phải suy nghĩ câu thoại và còn phải dịch câu thoại đó sang tiếng Anh nên sẽ khiến cuộc hội thoại trở nên mất tự nhiên. Do đó, học tiếng Anh giao tiếp là một bước quan trong cuối cùng cho người mới bắt đầu.

Nên học ở đâu cho người mới

Đối với người mới bắt đầu học tiếng Anh thì việc lựa chọn địa điểm học ở đầu là một điều khó khi có quá nhiều trung tâm Anh ngữ mọc lên như nấm. Bởi vậy, mình sẽ giởi thiệu cho bạn những thương hiệu học tiếng Anh hàng đầu.

Nếu bạn muốn có mục tiêu là điểm TOEIC thì Anh ngữ Ms Hoa sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời bởi đây là trung tâm dạy tiếng Anh truyền cảm hứng giúp bạn trở nên yếu thích môn tiếng Anh hơn. Bên cạnh đó, phương pháp dạy S-SMART độc quyền tinh gọn bài giảng giảm thời gian học nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ kiến thức dành cho bạn.

Còn đối với mục tiêu là chứng chỉ IELTS thì thương hiệu IELTS Fighter sẽ giúp bạn thực hiện được điều đó. IELTS Fighter hiện đang là chuỗi địa điểm dạy và liyeenj thị IELTS có số lượng học viên đông với chất lượng đầu ra cao nhất hiện nay. Tại đây, slogen của trung tâm là “IELTS as easy as pie” – IELTS dễ như ăn bánh, cam kết chất lượng đầu ra và nếu không bạn sẽ được học lại miễn phí 100%.

Trên đây là những thông tin mình chia sẻ cho người mới học tiếng Anh. Nếu bạn có những ý kiến khác thì có thể comment xuống phía dưới để cho mọi người cùng biết nhé!

Facebook Comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here