CHỨNG CHỈ IELTS LÀ GÌ, CHỨNG CHỈ IELTS ĐỂ LÀM GÌ?

0
249

IELTS chắc hẳn là cái tên không còn xa lạ với mọi người. Tuy nhiên, liệu bạn đã hiểu đúng về bằng IELTS chưa? Đọc bài viết này ngay nhé!

1. CHỨNG CHỈ IELTS LÀ GÌ?

IELTS (viết tắt của: International English Language Testing System, tạm dịch: Hệ thống kiểm tra tiếng Anh quốc tế) là một hệ thống bài kiểm tra về khả năng sử dụng tiếng Anh với bốn kĩ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết. Bài thi được đồng điều hành bởi ba tổ chức ESOL của Đại học Cambridge (University of Cambridge ESOL), Hội đồng Anh (British Council) và tổ chức giáo dục IDP của Úc và được triển khai từ năm 1989. Đến nay, IELTS đã có mặt trên hơn 140 quốc gia với hơn 1.200 tổ chức thi, được hơn 10.000 cơ quan, tổ chức trên khắp thế giới công nhận là bài thi đánh giá năng lực tiếng Anh chính thức. 

Bài thi IELTS gồm hai hình thức: Academic (học thuật) và General training module (đào tạo chung). Cụ thể, loại hình Academic (học thuật) dành cho những người có nhu cầu học ở bậc đại học hoặc các học viện, các hình thức đào tạo sau đại học; loại hình General (đào tạo chung) dành cho những ai có dự định tham gia những khóa học nghề, muốn tìm việc làm, hoặc vì mục đích di cư. 

Tại Việt Nam, chỉ có hai hệ thống trung tâm được phép tổ chức và cấp chứng chỉ IELTS là IDP và British Council. Đặc biệt, từ tháng 10 năm 2017, IELTS Fighter chính thức trở thành đối tác của IDP tại Việt Nam. Vì vậy, khi đăng ký thi IELTS tại IDP thông qua IELTS Fighter, các bạn sẽ nhận được mức ưu đãi về lệ phí thi lên tới 500.000 đồng. Các bạn xem chi tiết: TẠI ĐÂY

2. CHỨNG CHỈ IELTS ĐỂ LÀM GÌ?

Hiện nay, chứng chỉ IELTS được sử dụng với rất nhiều mục đích:

  • Chứng chỉ IELTS giúp bạn đánh giá được trình độ tiếng Anh của bản thân. Ngoài ra, luyện thi IELTS cũng giúp bạn nâng cao cả bốn kỹ năng Nghe, Nói, Đọc và Viết.
  • Học sinh được miễn phí thi tốt nghiệp trung học phổ thông với môn ngoại ngữ nếu đạt 4.0 IELTS trở lên và chứng chỉ IELTS còn giá trị.
  • Chứng chỉ IELTS được sử dụng để nộp hồ sơ đăng ký du học. Đối với trường hợp này, thông thường bạn cần phải đạt trung bình 6.0 IELTS, giá trị điểm IELTS càng cao thì cơ hội bạn nhận được càng lớn.
  • Nhiều trường đại học top đầu như Đại học Kinh tế quốc dân, Đại học Ngoại thương… đã sử dụng chứng chỉ IELTS để xét tuyển thẳng.
  • Một số trường đại học đang sử dụng chứng chỉ IELTS như một yêu cầu chuẩn đầu ra của trường như Đại học Ngoại ngữ, Đại học Hà Nội, Đại học Luật… Các bạn cần đạt điểm IELTS tối thiểu để đảm bảo có thể tốt nghiệp đúng hạn. 
  • Chứng chỉ IELTS thể hiện khả năng sử dụng tiếng Anh của bạn, là một lợi thế giúp bạn mở rộng cơ hội nghề nghiệp, nâng cao mức thu nhập và tăng cơ hội thăng tiến và phát triển cho bản thân trong công việc.

Hy vọng bài viết đã giúp bạn hiểu rõ hơn về chứng chỉ IELTS và chức năng của nó. 

Xem thêm:

Facebook Comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here