Điều gì quan trọng khi chọn trung tâm luyện thi IELTS?

0
473

Bạn biết đấy, học IELTS bạn có thể chọn cách tự học tại nhà hoặc đến trung tâm để tham gia học tập nâng cao điểm số. Nhưng nếu muốn chọn học tại trung tâm thì nên chọn trung tâm nào? Bởi vì hiện giờ có nhiều trung tâm quá? Và điều gì quan trọng khi chọn trung tâm luyện thi IELTS?

Dưới đây sẽ là một số tiêu chí để các bạn tham khảo khi muốn chọn trung tâm luyện thi IELTS để học tập nhé.

Chọn học IELTS ở đâu quyết định thành tích của bạn – Thầy trò học viên IELTS Fighter

1. Giáo viên và lộ trình học tập

Giáo viên dạy bạn là ai? Lộ trình học tập như thế nào chắc hẳn là yếu tố quan trọng khi bạn quyết định học IELTS. Bởi đây chính là yếu tố quyết định đến việc học và đạt điểm cao của bạn.

Bạn không cần quá quan trọng hóa giáo viên phải là người bản xứ bởi hiện tại giáo viên người Việt có chứng chỉ 8.0 IELTS là phù hợp để giảng dạy và quan trọng là truyền được kinh nghiệm thi IELTS cho bạn để bước vào kỳ thi dễ hơn.

Bạn có thể tham khảo trước lộ trình, giáo trình, sách học tập…từ trung tâm mà mình muốn lựa chọn để sau đó quyết định. Hiện các trung tâm đều có giáo trình riêng, lộ trình học tập riêng vì thế bạn có thể tham khảo trước.

2. Học phí

Mình tin rằng, học phí là điều kiện quan trọng mà bạn cần cân nhắc kỹ. Bởi thực tế không phải đầu tư nhiều tiền, học phí cao là đảm bào được chất lượng. Hiện học phí một khóa IELTS, tăng 1-1,5 điểm sẽ khoảng 5 triệu trở lên nhưng có những trung tâm”kêu giá học phí trên trời” đến chục hơn chục triệu. Và càng cần tăng cao điểm thì học phí càng đắt nhé.

Bạn có thể tham khảo học phí từ các trung tâm và cân nhắc lựa chọn phù hợp với túi tiền của mình. Học IELTS không rẻ nhưng càng rẻ thì càng tiết kiệm. Nhưng đừng rẻ quá, chất lượng cũng rẻ theo đó nhé.

3. Địa chỉ trung tâm, cơ sở vật chất

Học tập phải học trong điều kiện vật chất tốt mới được đúng không? Vì thế, bạn nên tham khảo cơ sở vật chất, không gian học tập của trung tâm khi quyết định học IELTS ở đâu. Tuy nhiên, có sự chênh lệch khi chọn địa chỉ học IELTS cơ sở vật chất cực khủng thì mức đầu tư học phí sẽ cần nhiều hơn. Do đó, bạn có thể cân nhắc cơ sở vật chất phù hợp là được.

Địa chỉ trung tâm nên chọn tốt nhất là thuận tiện đi lại. Trừ phi bạn cảm thấy không đủ tin cậy trung tâm ở gần thì chọn trung tâm xa hơn. Có nhiều bạn cũng đi xa để đảm bảo kết quả học tập tốt nhất khi chọn được trung tâm uy tín.

4. Sự tâm huyết của trung tâm

Bạn có thể kiểm tra trước sự tâm huyết của trung tâm thông qua website học tập, fanpage đến group. Những trung tâm tâm huyết sẽ chia sẻ nhiều tài liệu hữu ích cho người học, kể cả người ở xa, không học được tại trung tâm. Nhưng tất nhiên, sẽ có những điều chỉ dành riêng cho học viên mà thôi, bạn không thể đòi hỏi họ chia sẻ hết được.

5. Học viên điểm cao, cảm nhận học viên

Một điều giúp bạn cân nhắc nữa là học viên điểm cao – những người đạt thành tích thi IELTS tốt và feedback – cảm nhận học viên về trung tâm. Điều này giúp bạn tham khảo và thêm động lực học IELTS nhé!

Trên đây, mình chia sẻ một số tiêu chí để bạn tham khảo khi quyết định chọn địa chỉ ôn thi IELTS nhé!

Bạn có thể tham khảo thêm:

Top 7 địa chỉ học IELTS tốt ở Hà Nội

Top 9 trung tâm học IELTS chất lượng ở HCM

Facebook Comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here