Học IELTS để làm gì, bằng IELTS có lợi ích gì?

0
62

Ngày nay, bất kỳ ngành nghề nào cũng cần đến tiếng Anh như một kỹ năng cần thiết để phát triển bản thân, nâng cao trình độ năng lực cũng như hiệu quả công việc. Có một thực tế rằng, những người có trình độ tiếng Anh cao luôn được có lợi thế hơn khi xin việc cũng như thăng tiến nhanh trong công việc. Và cách hiệu quả nhất để đánh giá trình độ tiếng Anh của một người khách quan nhất chính là dựa vào điểm IELTS.

Trước tiên, chúng ta cùng tìm hiểu IELTS là gì:

IELTS viết tắt của cụm từ International English Language Testing System (Hệ thống kiểm tra tiếng Anh quốc tế) được các trường đại học, tổ chức giáo dục trên thế giới công nhận là kỳ thi đánh giá tiếng Anh uy tín nhất. Kỳ thi IELTS có 2 loại: General Training và Academic.

Trong đó IELTS General Training là bài thi công nhận năng lực tiếng Anh của người muốn nhập cư, tìm việc làm, du học tại các quốc gia nói tiếng Anh. IELTS Academic là bài thi chuyên về học thuật nhằm đánh giá ứng viên có đủ tiêu chuẩn để theo học tại các trường Đại học và Sau Đại học của các quốc gia giảng dạy bằng tiếng Anh hay không. Có thể nói chứng chỉ IELTS là tấm vé thông hành bắt buộc nếu di cư hay du học.

 

Vậy học IELTS để làm gì?

1. Săn học bổng, đi du học

IELTS được nhiều nước trên thế giới công nhận là kỳ thi uy tín nhất. Đây là điều kiện bắt buộc khi nhập cư, tìm việc hoặc du học tại các quốc gia nói tiếng Anh.

Trước nay, IELTS được biết đến là chứng chỉ uy tín nhất. Và hầu hết bắt buộc tại các trường đại học, cao đẳng sử dụng tiếng Anh quốc tế. Ngày nay càng có nhiều trường yêu cầu chứng chỉ này.

Vì thế, có IELTS trong tay, bạn sẽ có cơ hội rộng mở để săn học bổng, du học tại các trường đại học hàng đầu trên toàn thế giới. Và bằng ở đây là bằng IELTS Academic – loại hình thi dành riêng phục vụ yêu cầu học tập tại các trường học thế giới.

2. Trở nên chuyên nghiệp hơn trong mắt những nhà tuyển dụng

Có vô số những câu chuyện xoay xung quanh vấn đề xin việc của những bạn sinh viên mới ra trường. Và có một điều chúng ta có thể thấy là những nhà tuyển dụng sẵn sàng tuyển một người có bằng khá nhưng trình độ tiếng Anh tốt hơn là một người có bằng giỏi nhưng lại không giỏi về tiếng Anh. Khi bạn nộp CV cho bất kỳ một công ty nào, điều đầu tiên nhà tuyển dụng tìm kiếm chính là trình độ tiếng Anh.

Với một người xin việc, sở hữu chứng chỉ IELTS chính là một lợi thế giúp bạn ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng. Trong mắt họ, bạn sẽ trở nên chuyên nghiệp hơn, có tiềm năng khai thác hơn. Bởi những người có năng lực về ngoại ngữ thường có tính cách mạnh mẽ, quyết đoán và luôn nghĩ ra nhiều ý tưởng sáng tạo trong công việc.

CV là gì? Thế nào là một CV chuyên nghiệp và các mẫu CV ấn tượng | Học viện  media - duduxanh.com

3. Đáp ứng tiêu chuẩn đầu ra tiếng Anh tại đại học

Bên cạnh việc được miễn học tiếng Anh. Thì IELTS cũng là chứng chỉ chứng thực khả năng sử dụng tiếng Anh. Nhiều trường đại học áp dụng IELTS làm chuẩn đầu ra cho sinh viên. Ví dụ với:
Trường ĐH Công Nghệ – ĐH QG HN cần IELTS 5.5
ĐH FPT cần IELTS 6.0
ĐH HÀ Nội tiêu chuẩn 6.0
ĐH Hàng Hải: 4.0
Đh Văn Hóa Hà Nội: 3.5
Học viện Kỹ Thuật Mật Mã: 3.5
Khoa Quốc tế – ĐHQGHN: 6.0
ĐH Công nghệ thông tin – ĐHQGTPHCM: 6.0
ĐH Ngân Hàng TPHCM: 6.5
ĐH Tài chính – Marketing TPHCM: 4.0

Lộ trình học IELTS tại Philippines cho người mới -

Vậy hãy học IELTS từ ngay hôm nay nhé các bạn, một tấm chứng chỉ bé nhỏ này sẽ giúp ích cho các bạn rất nhiều trong tương lai đó.

Xem thêm tại: https://ielts-fighter.com/tin-tuc/10-Loi-ich-khi-so-huu-chung-chi-IELTS-ban-nhat-dinh-phai-biet_mt1531066472.html

Facebook Comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here