Tự học IELTS Writing với cuốn IELTS Preparation Writing

0
570

Đây là bộ tài liệu hướng dẫn cho người mới bắt đầu học IELTS Writing, bạn sẽ được làm quen với các dạng bài, mẫu câu kèm hướng dẫn sử dụng sách hiệu quả.

Tổng quan về IELTS Preparation Writing

Như chúng mà đã chia sẻ, đây là cuốn sách phù hợp cho các bạn từ band 3.0 trở lên nhé, các bạn cần phải có nền tảng cơ bản trong tiếng anh, vì chúng ta cần nắm được kiến thức nền tảng trước khi áp dụng.

Còn nếu bạn mất gốc hay còn kém ở ngữ pháp, từ vựng thì đây là cuốn sách dành cho bạn:  30 ngày phủ xanh IELTS và các tài liệu ngữ pháp tiếng Anh khác nhé.

Trước khi đi vào trọng tâm của sách, bạn cần nắm rõ tổng quan về Task1+2 ở các phần đầu cuốn sách. Tiếp theo là đi sâu vào phân tích các dạng bài, phân tích các viết và thực hành các bài tập mẫu đơn giản. Ngoài ra, bạn cũng có thể nắm được tiêu chí chấm điểm trong IELTS Writing bao gồm: Task achievement, Coherence and cohesion, Lexical resource và Grammatical range and accuracy.

Trong task1, các dạng bài sẽ bao gồm: dạng Biểu đồ đường (Line graph), Biểu đồ cột (Bar chart), Bảng (Table), Biểu đồ tròn (Pie chart), Bản đồ (Map), Quá trình (Process), Biểu đồ kết hợp (Mixed graph). Trong từng dạng bài cũng sẽ có các ví dụ cụ thể, hướng dẫn phân tích đề bài và lên ý tưởng.

Task2 sẽ tập chung hơn vào việc viết đoạn, viết về các chủ đề xoay quanh trong xã hội, hay chúng ta có thể hiểu là nghị luận xã hội trong văn học. Sau đó là phân tích theo các dạng bài: Argumentative Essay, Discussion Essay, Advantage and Disadvantage Essay , Problem and Solution Essay, 2-Part Question Essay. Kèm theo hướng dẫn viết là bài mẫu, sử dụng.

-> Link tải sách để in, photo ra để học: CLICK HERE

->  Bạn có thể tải ebook 30 ngày luyện Writing: CLICK HERE

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG SÁCH

Để sử dụng sách hiệu quả, việc đầu tiên bạn cần nắm rõ các thông tin tổng quan có trong cuốn sách.

Sau khi hoàn thành các phần từ vựng và ngữ pháp có trong sách, bạn nên đi đến phần luyện tập để nâng cao kỹ năng tư duy, kỹ năng viết trong IELTS. Bên cạnh đó hãy ghi nhớ nhanh các dạng bài, chủ đề trong sách, đây là điều sẽ giúp bạn khả năng tư duy và ghi nhớ. Hãy cố gắng chuyển các câu văn ngắn thành câu văn dài, hoặc viết các câu văn bằng cách sử dụng nhiều mẫu câu.

Lưu ý nhỏ, trước khi bắt đầu làm bài, bạn lên dành ra chút thời gian để đọc hiểu, phân tích đề, cũng như lên ý tưởng và lập dàn ý cho bài đó. Sau đó kiểm tra lại bài viết 1 lần nữa trước khi kết thúc, đây cũng là việc giúp bạn cẩn thận hơn trong IELTS Writing.

Chúc các bạn học tập hiệu quả với cuốn IELTS Preparation Writing

 

Facebook Comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here