Học từ vựng cơ bản với bộ IELTS Preparation Vocabulary

0
542

Vào thời buổi xã hội ngày càng phát triển hiện nay, việc học tốt Tiếng Anh là một lợi thế rất lớn đối với mỗi người. Với một người có nền tảng Tiếng Anh tốt, đặc biệt là nắm trong tay chứng chỉ IELTS, bạn sẽ có cơ hội tiếp xúc với các nền chi thức mới, chứng chỉ cũng sẽ là một công cụ hỗ trợ cho công việc của bạn sau này.

Nhận thức được tầm quan trọng của việc này, đội ngũ chúng mình tổng hợp những thông tin kiến thức quan trọng và biên soạn cuốn sách IELTS Preparation Vocabulary.

Cuốn sách bao gồm những chủ đề từ vựng phổ biến: Thói quen, sở thích, du lịch, nấu ăn… đây đều là những chủ đề vừa mới xuất hiện chương trình học mới của Bộ Giáo Dục Và Đào Tạo. Qua đó, các bạn sẽ có cơ hội ôn tập, củng cố lại từ vựng ở trên lớp và nắm bắt thêm một số từ vựng trong IELTS.

Tổng thể kiến thức trong sách:

Kiến thức tổng quan về IELTS

Unit 1. Appearance & Personality

Unit 2. Leisure activities

Unit 3. Food and drinks

Unit 4. Education

Unit 5. Jobs

Unit 6. Traffic

Unit 7. Society

Unit 8. Environment

Unit 9. Our Vietnam

Unit 10. Around the world

Link tải ebook: CLICK HERE 

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG

Cuốn sách IELTS Preparation – Vocabulary được xây dựng và biên soạn phù hợp với trình độ của các bạn học sinh nhưng sinh viên, người đi làm cũng có thể luyện tập thêm vốn từ cơ bản. Đặc biệt với những ai mất gốc, học lại tiếng Anh nhé.

Để tận dụng hiệu quả cuốn Ebook này, các bạn nên:

1. Hiểu rõ kiến thức tổng quan của từng kĩ năng

Các bạn nên dành thời để đọc qua những thông tin cơ bản trong bài thi. Những kiến thức tổng quan về bài thi IELTS được đề cập ở trang 5 và kiến thức tổng quan về từng kĩ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết cũng được thể hiện từ trang 7-17), điều này giúp bạn hiểu rõ hơn về bài thi, cũng như giúp bạn có thể xác định được band điểm mà bạn mong muốn trong tương lai.

2. Có một thời gian biểu cụ thể cho việc ôn tập

Việc chưa xác định được thời gian biểu là vấn đề sảy ra thường xuyên với các bạn trẻ hiện nay, đặc biệt là đối với các bạn học sinh còn dành quá nhiều thời gian cho việc giải trí. Bởi vậy, để có một lịch trình học hiệu quả nhất, các bạn hãy chuẩn bị cho mình một thời gian biểu thật chi tiết, cụ thể, tốt nhất là cố định một khung giờ học tiếng Anh với thời lượng ít nhất là 45-60 phút/ngày. Khoảng thời gian học này nên được phân chia cụ thể để đáp ứng được mục đích vừa ôn tập lại từ vựng đã học, vừa tiếp nạp thêm thông tin mới.

3.  Xác định phương pháp ghi nhớ từ vựng thích hợp với bản thân

Bạn hãy tìm ra phương pháp học từ vựng phù hợp nhất với bản thân. Có vô vàn phương pháp học từ vựng như: ghi chép ra giấy, học từ vựng qua phim, truyện hay cải thiện từ mới qua việc ghi các từ vựng vào đồ vật… Các cách học này vô cùng hữu dụng, tuy nhiên, chọn được cách học phù hợp nhất với bản thân sẽ giúp bạn nâng cao vốn từ nhanh chóng vô cùng đó.

Trên đây là review giới thiệu IELTS Preparation Vocabulary, các bạn cùng tải về và luyện nha.

Tài liệu biên soạn bởi IELTS Fighter, vui lòng ghi nguồn nếu chia sẻ.

Cảm ơn các bạn. Chúc các bạn học tập hiệu quả.

Facebook Comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here