Tự học Writing toàn diện với bộ sách IELTS Preparation Writing

0
407

Tài liệu hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu học Writing, làm quen với các dạng bài. Sách được tổng hợp từ bộ Hướng dẫn học Writing toàn diện và là tiền đề của dự án 30 ngày chinh phục Writing trong group IELTS Fighter – Hỗ trợ học tập năm qua.

Giới thiệu IELTS Preparation Writing

Bộ sách chủ yếu dành cho các bạn mất gốc, muốn xây dựng lại kiến thức, ngữ pháp và từ vựng cơ bản, hoặc cũng phù hợp cho các bạn mới tiếp xúc với Tiếng Anh.

Bộ tài liệu được thiết kế thành 2 phần bao gồm Task1 và Task2. Trong đó tập trung chia sẻ theo từng dạng bài quan trọng của từng task, phân tích ngữ pháp – từ vựng cần thiết để ghi điểm cao hơn. Trước khi đi vào những phần chính của bộ sách, chúng ta sẽ được tìm hiểu qua phần tổng quan về bài thi IELTS và hiểu rõ hơn về cách làm bài ở Task 1+2 trong bài thi IELTS. Đi xa hơn nữa, các bạn sẽ được tìm hiểu về tiêu chí chấm điểm Task achievement, Coherence and cohesion, Lexical resource và Grammatical range and accuracy để bạn luyện tập sát với cái mà giám khảo đánh giá cao hơn.

Trong Task 1 có các dạng Biểu đồ đường (Line graph), Biểu đồ cột (Bar chart), Bảng (Table), Biểu đồ tròn (Pie chart), Bản đồ (Map), Quá trình (Process), Biểu đồ kết hợp (Mixed graph). Các dạng bài đều được phân bố 1 cách chi tiết nhất để các bạn dễ dàng theo dõi được quá trình làm bài.

Task 2 sẽ bao gồm các dạng bài như:  Argumentative Essay, Discussion Essay, Advantage and Disadvantage Essay , Problem and Solution Essay, 2-Part Question Essay. Ở dạng bài này, chúng ta sẽ tập trung theo phương pháp làm bài từ hình thành câu, viết đoạn văn, ngữ pháp trọng điểm, các chủ đề hay gặp, và kèm theo hướng dẫn viết là bài mẫu, sử dụng.

-> Link tải sách để in, photo ra để học: CLICK HERE

->  Bạn có thể tải ebook 30 ngày luyện Writing: CLICK HERE

Hướng dẫn sử dụng sách

Chúng ta cũng nên sử dụng sách có hiệu quả, nó sẽ giúp tối ưu tốt nhất tác dụng của cuốn sách mang lại.

  • Điều đầu tiên, các bạn nên ghi lại những thông tin quan trọng trong bài thi được đề cập ở phần tổng quan. Sau khi học xong phần lý thuyết, các bạn nên thực hành các bài tập nhỏ và nhớ check lại đáp án, điều này giúp bạn có thể tự đánh giá năng lực của bản thân.

  • Bên cạnh đó, việc đọc và ghi nhớ lại đề bài là vô cùng quan trọng, khi bạn đã ghi nhớ được đề bài, việc hình thành được nội dung sẽ mất ít thời gian hơn. Bạn hãy cố gắng viết lại các câu văn theo nhiều cách khác nhau, giúp cho bài văn thêm phong phú và đa dạng câu từ. Bạn cũng nên phân bổ thời gian hợp lý cho Task1 và Task2 để qua đó tối ưu được thời gian làm bài.
  • Sau khi nắm cách phần tích đề, cách tối ưu thời gian làm bài và các câu trúc câu áp dụng trong bài thi, chúng ta nên đi vào các dạng đề chính. Bạn nên chuẩn bị sẵn 1 dàn bài chi tiết và nhớ nghiêm túc căn thời gian cho từng đoạn văn. Sau đó, việc đọc các bài viết mẫu sẽ có tác dụng trong việc nâng cấp từ vựng và ngữ pháp, cũng như đưa ra những hướng phân tích đề bài mới.
  • Việc đạt được điểm cao trong bài thi IELTS nói riêng và Tiếng Anh nói chung là một quá trình cố gắng không ngừng nghỉ của các bạn, hãy quyết tâm và kiên định với con đường mà bạn đang theo đuổi. Hi vọng cuốn sách sẽ giúp bạn chinh phục được IELTS Writing với một số điểm mà bạn mong muốn.

Chúc các bạn học tập hiệu quả.

Facebook Comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here