IELTS Preparation Listening – Sách luyện nghe cho người mới bắt đầu

0
439

IELTS Preparation là bộ sách chia sẻ 4 kĩ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết cùng Grammar và Vocabulary trong IELTS.

GIỚI THIỆU VỀ IELTS PREPARATION LISTENING

Như các bạn đã biết trong bài thi IELTS, 2 kỹ năng Reading  và Listening là 2 kỹ năng dễ ăn điểm, cuốn tự học Listening sẽ giúp bạn có thêm kiến thức cơ bản và các kỹ năng cần thiết trong bài thi IELTS.

Cuốn sách bao gồm 3 chương chính với các thông tin chi tiết đã được soạn thảo bởi đội ngũ của IELTS Fighter.

Chương 1: Tổng quan về bài thi IELTS Listening, bài thi thảm khảo cho từng cấp độ và các nguồn tài liệu tự bổ túc tại nhà.

Chương 2: Các dạng đề và chiến thuật trong bài thi IELTS, mẹo làm bài hiệu quả, kèm theo bài tập thực hành cho từng dạng bài.

– Form completion

– Maps/Plan labelling

– Multiple choice

– Note completion

– Sentence/Summary completion

– Matching/Classifying

– Short answer

– Diagram labelling

Để luyện tập riêng theo dạng bài đó, cuối có phần key answer chữa chi tiết, giải thích đáp án giúp bạn check được lỗi sai của mình.

Chương3: Các dạng đề ôn tập

Cuốn sách sẽ bao gồm cả phần luyện đề, sẽ có khoảng 10 thi IELTS thật giúp các bạn luyện thi, thực hành và kiểm tra đáp án một cách hiệu quả. Sau khi học xong cuốn sách này, các bạn có thể kiểm tra khả năng lực của bản thân ngay qua những bài test đó để biết trình độ của bản thân nhé.

“Chuyển thể” những kiến thức này, chúng mình có chuỗi video học kèm theo để giải thích, hướng dẫn chi tiết hơn từng dạng bài cho các bạn. Khóa học IELTS Listening online là nguồn học video, chữa đề mà bạn không thể bỏ qua.

Đường Link để tải bộ sách: 

BảnPDF: https://drive.google.com/file/d/18OgjBRYSzBB7HWydoHsMCrqCDiWZ2ayb/view

Link file nghe các bạn xem tại đây: CLICK HERE

Xem trọn bộ video đính kèm: https://bit.ly/playlistlisteningpreparation

IELTS Fighter sẽ tặng thêm cho các bạn tài liệu Cẩm nang học Listening, chia sẻ thêm những điều cần chú ý khi làm bài Listening, các bạn tải ở đây để tải tài liệu nhé: CLICK HERE

 

CHÚ Ý NOTE TAKING 

NOTE TALKING là một phương pháp rất hữu dụng trong bài thi IELTS, nó sẽ giúp bạn ghi nhớ, tránh nhầm lẫn và rút ngắn thời gian làm bài. Cùng tìm hiểu một số mẹo và lưu ý dưới đây để luyện tốt hơn nhé!

1. Viết tắt và ký hiệu

Rõ ràng nếu chúng ta viết đầy đủ các chữ cái thì tay sẽ không bao giờ đuổi kịp tốc độ của miệng nói. Chúng ta hãy chọn cách đơn giản là viết tắt ký hiệu, lựa chọn ký hiệu mà bạn hay dùng đó nha.

Theo các bạn thì các cụm từ viết tắt và ký hiệu sau đây có nội dung gì nào?

Câu hỏi ví dụ (C.a.m 16, Test 2, Listening part 2)

11. Dartfield House school used to be

A. a tourist information centre

b. a private home

c. a local council building

Notes trong lúc nghe:

nvl rch … fmly home … died b4 complt

heir … sold => lcal ccil => offices

later … plan … torist info ctre … x come about … lack $ => schl

Nội dung audioscript:

“It [Dartfiled House] was commissioned by a businessman, Neville Richard, and intended as his family home, but he died before it was completed. His heir chose to sell it to the local council, who turned it into offices. A later plan to convert it into a tourist information centre didn’t come about, through lack of money, and instead it formed the nucleus of this school.”

Ta thấy, việc lựa chọn các từ khóa quan trọng để take notes trong khi nghe thôi là chưa đủ, các bạn còn cần có những kỹ năng sử dụng ký hiệu, viết tắt, thậm chí cố tình sai chính tả để đảm bảo tốc độ take notes nhanh nhất, nhưng vẫn đủ rõ ràng để chính bạn có thể hiểu được các ký tự đó khi nhìn lại phần notes của mình. Thông quá những ký tự này, chúng ta ít nhất có thể hiểu rõ được những thông tin cốt lõi và quan trọng nhất để chọn được đáp án.

Cụ thể:

– nvl rch = Neville Richard

– fmly home = family home

– b4 = before

– complt = completed

– lcal ccil = local council

– torist info ctre = tourist information centre

– X = didn’t/isn’t/aren’t/ never, etc (tất cả các trợ động từ hoặc trạng từ mang tính phủ định)

– schl = school

– $ = money

Luyện tập: Các bạn hãy thử tìm một đoạn văn tiếng Anh ngắn rồi tự mình tìm cách rút gọn nó thành 1 số từ khóa mang thông tin quan trọng nhất, rồi tìm cách viết tắt và sử dụng ký hiệu hợp lý. Mỗi người hãy tự hình thành những thói quen hoặc quy tắc ngầm của riêng mình về ý nghĩa của các ký hiệu của riêng mình, và hãy tiếp tục theo dõi các bài viết của thầy về những cách luyện tập Listening nhé!

Chúc các bạn luyện tập hiệu quả cùng cuốn sách IELTS Preparation Listening nhé!

Facebook Comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here