Vì sao chúng ta nên học tiếng Anh thật tốt?

0
104

Tiếng Anh là ngôn ngữ thứ toàn cầu nên cần phải học? Chỉ có như vậy? Mình xin được chia sẻ vài dòng về việc học tiếng Anh nhé, đặc biệt là 7 lý do cực kỳ cấp thiết.

1. English is a global language

Tiếng Anh là ngôn ngữ được sử dụng phổ biến nhất trên thế giới. Một trong số năm người có thể nói hoặc ít nhất là hiểu tiếng Anh!
Đúng vậy! và chỉ có tiếng Anh mới có thể giúp bạn tiếp cận đến thông tin và những thứ hay ho ở nước ngoài!

2. Studying English can help you get a job

Tiếng Anh là ngôn ngữ của khoa học, hàng không, máy tính, ngoại giao và du lịch. Biết tiếng Anh giúp bạn tăng cơ hội kiếm được một công việc tốt trong một công ty đa quốc gia trong nước hoặc tìm việc làm ở nước ngoài.
Mình tin chắc chắn rằng: Nếu có tiếng anh tốt, nơi đâu cũng cần bạn cả!

3. Learning English can help you meet new people

Tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức của 53 quốc gia và được mọi người từ khắp nơi trên thế giới sử dụng như một ngôn ngữ chung (một ngôn ngữ được nhiều người biết đến). Điều này có nghĩa là cho dù bạn đang làm việc ở Bắc Kinh hay đi du lịch ở Brazil, việc học tiếng Anh có thể giúp bạn trò chuyện với mọi người từ khắp nơi trên thế giới.

4. Many scientific papers are written in English

Trong thế kỷ trước, số lượng bài báo khoa học viết bằng tiếng Anh đã bắt đầu nhiều hơn số bài báo viết bằng tiếng mẹ đẻ của nhà nghiên cứu. Ví dụ, ở Hà Lan, tỷ lệ này là đáng ngạc nhiên 40 trên 1. Vì lý do này, kiến thức về tiếng Anh là vô cùng quan trọng đối với những người làm việc trong lĩnh vực khoa học.

Vì thế mà việc học tiếng Anh sẽ giúp các bạn tìm tòi những điều mới mẻ ở mọi nơi trên thế giới.

5. English is the language of the media industry

Vì sự nổi tiếng của Hollywood trên các phương tiện truyền thông toàn cầu, một lượng lớn các bộ phim, chương trình truyền hình và các bài hát nổi tiếng được viết bằng tiếng Anh.

Nếu bạn nói tiếng Anh, bạn sẽ không cần phải dựa vào bản dịch và phụ đề nữa để thưởng thức những cuốn sách, bài hát, bộ phim và chương trình truyền hình yêu thích của mình.

Mình rất xem hài độc thoại luônnn (Stand up Comedy)!! Các bạn có thể học được văn hoá và những thứ đang diễn ra trên thế giới ( tất nhiên là theo xu hướng hài hước nhưng tinh tế!)

6. English is the language of the Internet.

Tiếng Anh là một ngôn ngữ trực tuyến đặc biệt quan trọng với hơn một nửa nội dung trên internet được viết bằng tiếng Anh. Ngoài ra, một số công ty công nghệ lớn nhất thế giới có trụ sở tại các quốc gia nói tiếng Anh.

7. Travelling is a lot easier with a good knowledge of English

Hãy tưởng tượng bạn là một người Tây Ban Nha đang đi nghỉ ở Thái Lan, trong khi nhân viên lễ tân khách sạn của bạn có thể không thể trả lời câu hỏi của bạn bằng tiếng Tây Ban Nha, thì rất có thể họ sẽ trả lời câu hỏi của bạn bằng tiếng Anh.

Đúng dậyyy!! Một vài học sinh của mình luôn có mong ước giỏi tiếng Anh chỉ để được tự xách balo và đi du lịch nước ngoài đấy!!

Các bạn hãy xem tiếng Anh như kĩ năng lâu dài nha. Đừng nghỉ nó là một cái gì quá ghê gớm nhaa. Hãy have fun và tìm những topics bạn thích để việc học ngôn ngữ thú vị hơn nhaaa!

Xem thêm: Học IELTS để làm gì, bằng IELTS có lợi ích gì?

Facebook Comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here