4 lý do khiến bạn học IELTS Reading nhưng không lên điểm

0
50

Reading (Đọc) là kỹ năng IELTS bạn có thể tự luyện tập tại nhà một cách dễ dàng. Tuy nhiên, nhiều bạn dù luyện tập thường xuyên, làm rất nhiều bài đọc nhưng vẫn không thể cải thiện điểm IELTS Reading. Dưới đây là lý do khiến bạn không thể lên điểm IELTS Reading và mẹo tự học IELTS Reading tại nhà hiệu quả!

1. Cố gắng đọc hiểu hết nội dung bài đọc

Nhiều bạn khi mới bắt đầu học IELTS Reading, chưa nắm được kỹ thuật làm IELTS Reading thường giữ thói quen khi còn học phổ thông là đọc hết toàn bộ bài đọc để nắm rõ nội dung bài đọc trước khi trả lời câu hỏi. Tuy nhiên, đối với bài thi IELTS Reading, điều này sẽ khiến bạn tốn rất nhiều thời gian vì bài thi IELTS Reading thường rất dài và chứa nhiều từ vựng lạ nên rất khó để bạn có thể hiểu trọn vẹn nội dung bài đọc.

2. Không đọc nội dung bài đọc

Đọc qua thì lý do thứ hai có vẻ mâu thuẫn với lý do bên trên, tuy nhiên đây lại là sai lầm khiến nhiều bạn mất điểm đáng tiếc trong bài IELTS Reading. Cần lưu ý rằng, bài thi IELTS Reading yêu cầu bạn trả lời các câu hỏi dựa trên nội dung của bài đọc chứ không phải dựa trên kiến thức của bản thân. Do đó, nếu bạn không đọc hiểu nội dung bài đọc mà trả lời câu hỏi dựa trên những gì bản thân hiểu biết thì bạn sẽ rất dễ đưa ra câu trả lời sai, đặc biệt khi những thông tin bạn biết không khớp với nội dung bài đọc.

  • Giải pháp: Đọc lướt qua bài đọc để nắm được nội dung và vị trí thông tin cần tìm.

3. Không có chiến thuật làm IELTS Reading

Bài thi IELTS Reading có đến 10 dạng câu hỏi là:
Nếu bạn không biết biết Chiến thuật làm IELTS Reading mà làm theo thứ tự từng câu một, hoặc tập trung quá nhiều thời gian vào một câu hỏi thì khả năng cao bạn sẽ rất gấp gáp và không có thời gian để kiểm tra lại câu trả lời, hoặc tệ hơn là không có thời gian để hoàn thành bài IELTS Reading của mình.
  • Giải pháp: Phân chia thời gian hợp lý và làm những dạng bài bản thân nắm chắc trước. 

4. Học từ vựng không hiệu quả

Từ vựng là một trong những yếu tố then chốt để bạn trong việc học tiếng Anh nói chung và là công cụ để bạn có thể ẵm chọn điểm bài thi IELTS Reading. Bài thi IELTS Reading có tính học thuật rất cao nên thường có rất nhiều từ lạ. Với khối lượng từ vựng như vậy thì phải học bao nhiêu là đủ và học như thế nào để nhớ lâu và có thể áp dụng vào các kỹ năng IELTS Writing và IELTS Listening?
  • Giải pháp: Học từ vựng mỗi ngày, học từ vựng theo chủ đề, học thêm từ đồng nghĩa, luyện tập từ vựng thường xuyên… Các bạn có thể tham khảo các phương pháp dùng từ vựng trong BÀI VIẾT NÀY.

Hy vọng thông qua bài viết này các bạn đã tìm được phương pháp để nâng cao điểm IELTS Reading của bản thân nhé!

Facebook Comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here