6 cách tận dụng thời gian hiệu quả trong thời dịch Covid-19

0
395

Ai cũng chỉ có 24 giờ mỗi ngày và mặc dù có rất nhiều cách để tiết kiệm thời gian bạn có, nhưng không có cách nào để có được nhiều thứ hơn. Nghỉ dịch covid-19 thì làm sao?
Nhưng không cần phải lo lắng — có rất nhiều cách để sử dụng thời gian để có được hiệu quả tốt hơn!!

1. Nghỉ dịch Covid-19, hãy chậm lại

Sống chậm lại để tận dụng thời gian của bạn có vẻ trái ngược với trực giác, nhưng khi thực sự sống chậm lại, bạn sẽ thấy rằng những gì bạn làm trở nên có ý nghĩa hơn rất nhiều.
Tưởng tượng bạn chạy xe qua một con đường, tất nhiên là bạn sẽ lướt qua rất nhanh và quên mất mình đã bỏ lỡ những gì. Khi bạn đi bộ, bạn sẽ cảm nhận được nhiều thứ xảy ra xung quanh hơn. Biết lắng nghe, nhìnn nhận và sống tốt hơn ^^

2. Cơ cấu thời gian rảnh của bạn

Khi bạn có mục đích đằng sau hành động của mình, bạn sẽ cảm thấy hiệu quả hơn và hạnh phúc hơn nhiều (ngay cả khi mục đích đó là không làm gì trong một hoặc hai giờ!)
Hãy biết mình sẽ làm gì và được giải lâu bao lâu nhé !

3. Ghi nhật ký thời gian để xem bạn đang làm gì sai

Mình biết là việc viết nhật kí có vẻ hơi khó làm và ít người muốn làm. Nhưng 1 sự thật là: khi bạn viết nhật kí, bạn thật sự đang giải toả cảm xúc và nhìn rõ những kế hoạch hoặc những gì đã trãi với bạn 🙂

4. Làm ít thôi! Study (or work) smarter not harder!

Đặt câu hỏi về các yếu tố trong cuộc sống của bạn và liên tục tự hỏi bản thân liệu bạn có đang làm quá nhiều hay không?!!

Làm ít hơn có vẻ là một cách phản trực giác để sử dụng thời gian của bạn tốt hơn, nhưng nó giúp tăng cường sự tập trung và thành công của bạn vì bạn có thể đầu tư nhiều hơn vào những việc bạn muốn làm.

5. Suy nghĩ về những gì quan trọng nhất đối với bạn!

Đây là thời điểm để chúng ta nhìn nhận lại bản thân, quan tâm đến gia đình và bạn bè. Phát triển bản thân hơn.

Ngoài ra chúng ta có thể nâng cấp bản thân về tri thức và sức khoẻ vật lí của bản thân!!!
Đừng bao đồng những thứ tiêu cực có thể ảnh hưởng đến các bạn. Hãy sống tích cực và yêu thương chia sẻ nhiều hơn nhé!

6. Biết bạn có ít thời gian như thế nào và sống sao cho phù hợp

Điều này nghe có vẻ giống như một mẹo ngô nghê, nhưng không phải vậy đâu nhớ! Bạn thực sự không có nhiều thời gian như vậy.

Bạn bắt đầu mỗi ngày với 24 giờ, nhưng khi bạn trừ đi tất cả các việc cần làm, bạn sẽ chẳng còn lại bao nhiêu. Khi bạn liên tục nhắc nhở bản thân rằng bạn có ít thời gian như thế nào, bạn hãy thắp lên ngọn lửa để tận dụng thời gian của mình một cách hiệu quả nhất.

Bạn bắt đầu nói “không” với những việc không có nhiều ý nghĩa đối với bạn ( Tập nói “không” nhé các bạn! hữu ích đấy!).

Bạn mang lại nhiều năng lượng hơn và thúc đẩy công việc của bạn. Bạn trở nên “phòng thủ” hơn khi rảnh rỗi và tận dụng tối đa thời gian đó.

Thời gian này rất nhạy cảm và vô cùng “intense” nên các bạn hãy cố gắng “stay at home” để giữ an toàn bản thân và người nhà và cộng đồng! Chúc các bạn làm việc, giữ sức khoẻ và học tập tốt!

Wish all the best things for y’all ❤ ^^ Peace!

Facebook Comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here